06:45 24/06/2022

Giá tiêu hôm nay 24/6: Thị trường trong nước tiếp tục đi ngang

Giá tiêu hôm nay ổn định trong khoảng 70.000 - 73.500 đồng/kg tại thị trường nội địa.

Giá tiêu trong nước

Theo khảo sát, giá tiêu ổn định trong khoảng 70.000 - 73.500 đồng/kg tại thị trường nội địa.

Trong đó, mức giá thấp nhất là 70.000 đồng/kg xuất hiện tại tỉnh Đồng Nai. Theo liền sau là tỉnh Gia Lai với mức 70.500 đồng/kg.

Cùng ghi nhận mức giá 71.500 đồng/kg là hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Nhỉnh hơn là tỉnh Bình Phước với mức 72.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 73.500 đồng/kg – mức cao nhất thị trường.

Giá tiêu hôm nay 246

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dự báo, trong năm 2022, nhu cầu tiêu thụ hồ tiêu của EU tăng và lợi thế của hiệp định EVFTA sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hồ tiêu Việt Nam gia tăng thị phần ở thị trường này.

Còn theo nhận định của các chuyên gia, nhu cầu tăng tại Mỹ và EU cùng với dấu hiệu phục hồi của thị trường Trung Quốc được kỳ vọng sẽ giúp giá tiêu khởi sắc trở lại trong thời gian tới.

Hiện nay, Mỹ và EU đang là hai thị trường nhập khẩu tiêu lớn nhất của nước ta và đây cũng là ngành hàng hiếm hoi trong số các mặt hàng nông sản chiếm tỷ trọng tuyệt đối tại Mỹ và EU. Điều này cho thấy ngành tiêu Việt Nam có tiềm năng rất lớn để đẩy mạnh hơn nữa xuất khẩu vào Mỹ và EU trong tương lai.

Đồng thời, việc gia tăng xuất khẩu hồ tiêu vào hai thị trường “khó tính” bậc nhất thế giới cũng phần nào khẳng định chất lượng hồ tiêu của Việt Nam đang ngày càng được nâng cao và đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của thị trường.

Giá tiêu thế giới

Tại thời điểm hiện tại, vụ mùa tại Việt Nam, Ấn Độ và Campuchia đã kết thúc, trong khi Malaysia, Brazil và Indonesia vẫn đang trong giai đoạn thu hoạch.

Theo các nguồn tin thương mại tại Ấn Độ, vụ thu hoạch tiêu của nước này vừa kết thúc có khả năng đạt khoảng 55.000 tấn, tăng so với khoảng 40.000 - 45.000 tấn của năm ngoái.

Hiện, thương nhân và người trồng tiêu đang có xu hướng giữ lại hàng do giá trên thị trường đang trên đà giảm.

Còn tại Brazil, sản lượng năm nay cũng được đánh giá là tương đối khả quan. Vào năm ngoái, diện tích tiêu đen tại bang Espírito Santo - bang trồng tiêu lớn nhất tại Brazil, đã tăng 5% lên 821 ha, đưa sản lượng tiêu đen của bang này tăng 6,6% lên mức 72.071 tấn.

Trung Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên