07:13 03/03/2022

Giá tiêu ngày 3/3: Giảm mạnh về mốc 81.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 3/3, thị trường hồ tiêu trong nước có phiên thứ 2 liên tiếp đi xuống. Chỉ tính riêng 2 ngày này, giá tiêu trong nước đã mất khoảng 3.000 đ/kg. 

Giá tiêu trong nước

Giá tiêu tại thị trường trong nước tiếp tục giảm mạnh ở một số địa phương, giao dịch từ 78.500 – 81.500 đ/kg.

Cụ thể, tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 80.000 đồng/kg, giảm 1.500 đồng/kg. Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 78.500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 79.000 đồng/kg. Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 81.500 đồng/kg. Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 80.500 đồng/kg.

Cùng đà giảm trong nước, Hiệp hội Hồ tiêu quốc tế tiếp tục niêm yết giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam giảm thêm 50 USD/tấn. Như vậy trong 2 tuần qua, giá tiêu xuất khẩu của Việt Nam mất 200 USD/tấn. 

Giá tiêu ngày 33

Giá tiêu thế giới

Báo cáo tổng kết của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam cho biết, tuần trước thị trường cho thấy phản ứng trái chiều với tiêu đen Malaysia ghi nhận sự gia tăng mạnh.

Ở khu vực Nam Á, giá tiêu Ấn Độ tiếp tục tăng trong tuần nhờ vào sự gia tăng đồng Rupee so với USD (74,86 INR/USD), tăng 1%. Cùng đà tăng còn có tiêu nội địa của Sri Lanka.

Trong khi đó, giá tiêu đen nội địa và quốc tế của Indonesia ổn định trong 2 tuần qua. Giá tiêu trắng nội đia Việt Nam giao dịch ổn định và không thay đổi, còn lại ghi nhận sự sụt giảm. Giá tiêu đen Malaysia tăng mạnh trong tuần này. Trong khi đó, giá tiêu trắng Malaysia ổn định và không thay đổi.

Hội đồng Hồ tiêu Malaysia (MPB) đã tìm kiếm cơ hội để thâm nhập các thị trường mới ở Trung Đông thông qua Tuần lễ hàng Nông sản Thực phẩm tại World Expo 2020 vừa qua tại Dubai, do Bộ Công nghiệp Trồng trọt và Hàng hóa (MPIC) Malaysia tổ chức.

Đồng thời, MPB cũng muốn mở rộng sự hiện diện của hồ tiêu nước này tại các thị trường truyền thống như Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Việc MPB tham gia tuần lễ hàng hóa thực phẩm nhằm tăng cường quảng bá hồ tiêu ra thị trường thế giới và giới thiệu hạt tiêu Sarawak chất lượng cao, cũng như tìm kiếm nhu cầu tiêu thụ. Điều này sẽ làm tăng giá trị của hồ tiêu Malaysia và mang lại lợi ích kinh tế cho nền kinh tế nước này.

Trung Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên