06:30 27/05/2022

Giá vàng hôm nay 27/5: Vàng trong nước tăng "ngược chiều" thế giới

Giá vàng trong nước tăng trở lại trong khi vàng thế giới giảm. Đồng USD được cho là sẽ tăng giá, qua đó gây áp lực lên vàng.

Giá vàng hôm nay 275 Vàng trong nước tăng ngược chiều thế giới

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng 27/5 (giờ Việt Nam) niêm yết tại Kitco mức 1.850,9 USD/ ounce, giá vàng kỳ hạn tháng 6 giảm nhẹ 2,5 USD xuống còn 1.849,1 USD/ ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế hồi phục sau khi giảm khá mạnh trước đó. Một đồng USD suy yếu là yếu tỗ hỗ trợ cho mặt hàng kim loại quý.

Vàng vẫn trong tình trạng yếu trong bối cảnh các thị trường chứng khoán trên thế giới, trong đó có Mỹ ổn định trở lại su khi xuống mức thấp nhất trong 12 tháng. Tuy nhiên, vàng được hỗ trợ bởi giá dầu tăng và lợi tức trái phiếu Mỹ giảm. 

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hiện đã xác nhận nguy cơ lạm phát tăng cao và mối đe dọa ngày càng tăng của nó đối với nền kinh tế. Nhiều khả năng, cơ quan này sẽ tăng lãi suất mỗi lần thêm 50 điểm phần trăm trong cuộc họp tháng 6 và tháng 7. Khi đó, đồng USD được cho là sẽ tăng giá, qua đó gây áp lực lên vàng.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước hiện vẫn đang giao dịch quanh ngưỡng 68 triệu đồng/ lượng mua vào và 69 triệu đồng/ lượng bán ra. 

Cụ thể, giá vàng thương hiệu DOJI lần lượt 68,2 triệu đồng/lượng mua vào và 69,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng là 68,3 triệu đồng/lượng mua vào và 69,32 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý điều chỉnh tăng chiều bán lần lượt 68,25 triệu đồng/lượng và 69,1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào

Với giá vàng trong nước tăng nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco 1.850,9 USD/ounce (tương đương 52 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới không thay đổi nhiều so với rạng sáng ngày trước đó.  

Trung Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên