Hà Nội: 153 cơ sở vi phạm phòng cháy chữa cháy tại huyện Đan Phượng

Theo báo cáo của Công an huyện Đan Phượng, tính đến tháng 11/2021 trên địa bàn tồn tại 153 cơ sở vi phạm về PCCC (trong đó có 98 cơ sở ngoài công lập, 55 cơ sở công lập).

Theo báo cáo của Công an huyện Đan Phượng tại hội nghị thống nhất biện pháp, giải pháp thực hiện việc khắc phục tồn tại, xử lý vi phạm các công trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy. Tính đến tháng 11-2021, trên địa bàn xảy ra 8 vụ/sự cố cháy, chủ yếu quy mô trung bình và nhỏ, liên quan đến hệ thống điện tại nhà dân và dây dẫn điện trên cột điện.

Hà Nội 153 cơ sở vi phạm phòng cháy chữa cháy tại huyện Đan Phượng
Một vụ cháy tại thôn Hạ xã Liên Chung (Đan Phượng, TP Hà Nội) ngày 19/5/2021

Với mục đích nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) của các cấp chính quyền trên địa bàn huyện; kiên quyết không để phát sinh mới các công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đưa vào hoạt động, từng bước khắc phục, làm giảm số công trình tồn tại vi phạm, không bảo đảm điều kiện an toàn về PCCC, huyện Đan Phượng đã thống kê 153 cơ sở vi phạm về PCCC (trong đó có 98 cơ sở ngoài công lập, 55 cơ sở công lập).

Theo ông Nguyễn Thạc Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng yêu cầu Công an huyện và các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc công tác phối hợp tham vấn phê duyệt, thẩm định, xét đề nghị cấp phép đối với các dự án công trình xây dựng mới; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát các công trình xây dựng trên địa bàn, kịp thời phát hiện và áp dụng các biện pháp ngăn chặn hành vi vi phạm, sai phạm về xây dựng, PCCC trong quá trình thi công; kiên quyết xử lý nghiêm và xử lý ngay, dứt điểm, không để phát sinh mới công trình vi phạm tái diễn.

Đồng thời, tiếp tục khắc phục các tồn tại, xử lý vi phạm đối với các công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động trên địa bàn huyện; yêu cầu chủ đầu tư cam kết và ký cam kết về lộ trình, thời gian, tiến độ khắc phục đối với từng nội dung tồn tại, vi phạm... Trong đó, đồng chí lưu ý ưu tiên khắc phục nội dung tồn tại có nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ hoặc khi xảy ra cháy có nguy cơ cao dẫn đến cháy lan, cháy lớn, gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.

PV

Bình luận bài viết

Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội vừa thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 cho học sinh và giáo viên trên địa bàn.

Từ 0h ngày 25/1, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức cho xe chạy, phục vụ người dân miền Tây trong 10 ngày Tết.

Ba khu lều tạm bằng tranh tre được dựng lên ở nhà văn hoá xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hoá) làm nơi để cách ly y tế, phòng chống dịch Covid-19 cho những người về quê dịp Tết.

Căn cứ vào cấp độ dịch mà từng địa phương đưa trẻ trở lại trường học sau Tết và không yêu cầu ràng buộc về việc tiêm vaccine đối với học sinh.

Nhiều gốc Đào Sơn La "khủng" ghép cành với hoa đào phai đang nở bung được các nhà vườn đưa xuống Hà Nội để phục vụ người dân. Đặc biệt, các chủ vườn dán mã QR để nhận diện nguồn gốc, xuất xứ và thông tin cây đào.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455