21:10 15/03/2022

Hà Nội chính thức mở lại phố đi bộ Hồ Gươm từ 18/3

Từ 18/3, không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận thuộc quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) sẽ hoạt động trở lại từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật hàng tuần.

Theo thông tin từ Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, quận đã có quyết định mở lại phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm để phát triển du lịch. Phương án mở lại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã được thành phố Hà Nội đồng ý về chủ trương và mở lại ngày 18/3.

Theo đó, phạm vi hoạt động gồm: Không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận; tuyến phố đi bộ, thương mại, dịch vụ Hàng Đào đến Hàng Giấy; không gian đi bộ mở rộng sang Khu bảo tồn cấp I - Khu phố cổ Hà Nội; không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ Hà Nội kết nối với phía Bắc.

Thời gian hoạt động đối với không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận bắt đầu từ 19h ngày thứ Sáu đến 24h ngày Chủ nhật hàng tuần. Đối với các không gian đi bộ còn lại hoạt động từ 19h đến 24h của 3 ngày cuối tuần.

Hà Nội chính thức mở lại phố đi bộ Hồ Gươm từ 183
Các hoạt động trên các tuyến phố đi bộ Hồ Gươm sẽ được khôi phục trở lại từ ngày 18/3.

Quận Hoàn Kiếm yêu cầu người dân sinh sống trong không gian đi bộ chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch. Du khách được khuyến cáo không tham gia không gian đi bộ khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở… hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà; thực hiện quét mã QR, khai báo y tế, 5K.

Người dân cần thông báo ngay cho cán bộ tại các chốt trực nơi gần nhất nếu phát hiện bản thân hoặc du khách có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi…

Trước đó, tháng 4/2021, UBND quận Hoàn Kiếm thông báo tạm dừng tổ chức hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận từ ngày 30/4/2021 để phòng chống dịch Covid-19.

Cũng liên quan tới không gian đi bộ ở Thủ đô, dịp lễ 30/4 và 1/5 tới đây, tuyến phố đi bộ xung quanh hào Thành cổ Sơn Tây (Thị xã Sơn Tây) sẽ được đưa vào hoạt động. Đây sẽ là tuyến phố đi bộ thứ 4 tại Hà Nội.

Thành phố Hà Nội đã có điều chỉnh một số biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trong tình hình mới, trên cơ sở dịch bệnh trên địa bàn Thành phố được kiểm soát, tỷ lệ tiêm vaccine của người dân đạt trên 99,6%. Mục tiêu là để phục hồi kinh tế, xã hội, phát triển du lịch và các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP.

Từ hôm nay 15/3, hoạt động du lịch được mở cửa hoàn toàn, bao gồm cả du lịch nội địa, đón khách quốc tế và đưa khách đi nước ngoài. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho rằng, đây vừa là cơ hội và cũng là những thách thức cho các công ty du lịch, lữ hành.

Trung Thành

Theo dõi Thương Trường trên