Tin nóng:

Hà Nội dự kiến giảm 50% số khách trên xe buýt phòng chống COVID-19

Để phòng chống dịch COVID-19, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị giảm 50% số hành khách trên phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, từ đó điều chỉnh tần suất các chuyến xe cho phù hợp.

Chiều 3/2, Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận, huyện dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội.

Theo lý giải của Sở GTVT, trên xe buýt luôn có lượng hành khách đông, không gian chật hẹp… nên việc giảm số lượng hành khách vận chuyển trên xe vào thời điểm này là cần thiết. Dự kiến, số lượng hành khách giảm xuống chỉ còn 20 người/chuyến và tần suất các chuyến sẽ tăng lên.

Hà Nội dự kiến giảm 50 số khách trên xe buýt phòng chống COVID19
Hà Nội dự kiến giảm 50% số khách trên xe buýt phòng chống COVID-19.

Với những xe lớn 80 chỗ, Sở GTVT đề xuất không vận chuyển quá 50% chỗ ngồi, chỗ đứng. Như vậy, mỗi xe sẽ không chở quá 20 người và bố trí khoảng cách giữa các hành khách đều nhau là 1m/1 ghế. Trước đó năm 2020 Sở Giao thông cũng thực hiện vấn đề này.

Với xe khách liên tỉnh, Sở GTVT cho biết, cần phải hiệp thương với các tỉnh và thành phố khác để điều chỉnh cho phù hợp.

Trước đó, ngày 1/2, Bộ GTVT đã ban hành Công văn hoả tốc số 951/BGTVT-CYT, gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động vận tải trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Công văn nêu rõ bắt buộc đeo khẩu trang đối với tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ, hành khách và mọi người khác (như người đưa tiễn) trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe… và trên các phương tiện vận tải hành khách. Từ chối vận chuyển các trường hợp hành khách không đeo khẩu trang theo đúng quy định…

Được biết, bệnh nhân gần nhất của Hà Nội là 1883, hiện tại đã có 86 F1, riêng của quận Hai Bà Trưng là 65 trường hợp. Còn 48 ca sẽ lấy mẫu vận chuyển đến CDC Hà Nội. Khi dựa vào kết quả này, lực lượng chức năng mới đánh giá được rõ ràng về nguy cơ đối với bệnh nhân này.

Đây là bệnh nhân đi nhiều nơi, tham dự nhiều cuộc họp, đi lại tại TP Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, khi có kết quả mới đánh giá về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Ngoài ra, còn có 1 cán bộ của ngành giao thông là F1 của bệnh nhân 1883. Cán bộ này có tiếp xúc với bệnh nhân vào ngày 30/1. Ngày Chủ nhật, cán bộ này ở nhà và thứ 2, thứ 3 đi làm ở cơ quan (số 1 Kim Mã). Trong quá trình làm việc, người này có giữ khoảng cách cũng như thực hiện quy định phòng chống dịch.

Trong hơn 1 tuần nay, CDC Hà Nội đã xét nghiệm cho hơn 30.000 mẫu xét nghiệm. Trong ngày hôm nay sẽ trả kết quả xét nghiệm của toàn bộ mẫu. CDC sẽ tập trung xét nghiệm cho các ca dương tính, ca nghi ngờ, các F1 F2.

Thảo Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Trong ngày tiêm đầu tiên tiêm vaccine - ngày 8/3, Bộ Y tế giao 3 Thứ trưởng trực tiếp giám sát, chỉ đạo 3 điểm tiêm, do đây là lần đầu tiêm vacicne COVID-19 cho người lớn ở quy mô rộng.

Sáng sớm nay (07/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ và sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Sáng nay 7/3, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 mới, đều là bệnh nhân mới nhập cảnh và hiện được cách ly, điều trị tại tỉnh Kiên Giang.

Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi thư chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ ngành Thông tin & Truyền thông.

Bản tin 18h ngày 6/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 đều ghi nhận tại Hải Dương, trong đó 3 ca tại huyện Kim Thành, 3 ca tại Kinh Môn đều là trường hợp F1.

Sau hơn 1 ngày trốn khỏi khu cách ly, đến 15 giờ ngày 6/3, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã bắt được 2 trường hợp trốn khỏi khu cách ly tại khu vực xã Ia Đal huyện Ia H’Drai.

Ngày 6/3, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị vận tải, khai thác bến xe hướng dẫn tổ chức các hoạt động vận tải hành khách (VTHK) nội tỉnh, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 6/3, theo thông tin từ Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã quyết định tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 900 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới vào ngày 8/3. Đây là những nhân viên y tế đầu tiên của khu vực phía Nam được ưu tiên tiêm vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19.

Bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm nay (06/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455