Tin nóng:

Hà Nội: Giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 8/11, đoàn kiểm tra số 2 của thành phố do bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn, kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại quận Hoàn Kiếm.

Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch COVID-19, UBND quận Hoàn Kiếm đã quyết liệt chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận và UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 18 phường tăng cường công tác tuyên truyền nhân dân; vận động nhân dân nghiêm túc thực hiện thông điệp “5K”; tổ chức ký cam kết với các hộ dân về thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế. Đồng thời, xử lý nghiêm việc đưa thông tin không chính xác gây hoang mang dư luận. Các hoạt động thông tin tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, liên tục và được cập nhật số liệu, hình ảnh cho Ban Chỉ đạo Quận và các phường.

Ban Chỉ đạo Quận thành lập 5 tổ kiểm tra, xử phạt vi phạm các quy định về phòng, chống dịch tại không gian đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận. Tính từ ngày 7/11/2020 đã kiểm tra, xử phạt 502 trường hợp vi phạm, phạt tiền 100.400.000đ. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Quận và 18 phường đã kiểm tra 355 lượt tại 21 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, 53 nhà hàng ăn uống sử dụng nhạc, các quán nước chè vỉa hè, lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 18 cơ sở với tổng số tiền là 128,5 triệu đồng. 

Hà Nội Giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định phòng chống dịch COVID19
Hà Nội giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch COVID-19

Quận cũng đã tổ chức đoàn kiểm tra bệnh viện Trung ương và các bệnh viện của Thành phố đóng trên địa bàn. Qua kiểm tra 100% các bệnh viện có phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra. Cụ thể: Xây dựng và triển khai thực hiện các quy trình sàng lọc và xử trí người bệnh cấp cứu nghi mắc COVOD -19; xử trí và cách ly người nghi nhiễm; các kịch bản tổ chức cách ly y tế toàn bộ một khoa khám bệnh, toàn bộ một đơn vị lâm sàng, toàn bộ một trung tâm/ cơ sở bệnh viện khi phát hiện ca nhiễm COVID–19 tại bệnh viện. 

Đặc biệt, Quận đã chỉ đạo UBND các phường thành lập các tổ giám sát, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch tại các tổ dân phố, khu dân cư, đến nay đã thành lập 475 Tổ truy vết gồm 1.559 người thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19. 

Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của quận Hoàn Kiếm trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID- 19. Bà Trần Thị Nhị Hà yêu cầu quận Hoàn Kiếm chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị trên địa bàn trong thời gian tới cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Cần phân công nhiệm vụ gắn với trách nhiệm cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo.

Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong công tác chủ động phòng chống dịch trong đó thực hiện tốt thông điệp 5K, bắt buộc đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng, tại nơi công cộng như: Công viên, vườn hoa, quảng trường, nhà ga, bến tàu, bến xe, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại, đặc biệt là khu vực phố đi bộ hồ Hoàn kiếm và phụ cận, khu vực Phố cổ Hà Nội, phố Sách Hà Nội; xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang, không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch tại cơ sở; truy vết, khoanh vùng, phát hiện sớm, xử lý kịp thời các trường hợp nghi ngờ trên địa bàn không để xảy ra lây nhiễm chéo và dịch lây lan ra cộng đồng.

Lê Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455