Hà Nội: Hai phòng khám dùng chung một giấy phép?

Nha khoa thẩm mỹ Việt Anh và Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Sky tưởng chừng như 2 nhưng lại là 1. Sử dụng chung giấy phép hoạt động, cơ quan chức năng không hề hay biết.

Vừa qua, Tạp chí Thương trường nhận được phản ánh của bạn đọc về hoạt động “trá hình” của Nha khoa thẩm mỹ Việt Anh (có địa chỉ 191- 192 Xa La, Hà Đông, Hà Nội), hoạt động dưới dạng “vỏ bọc” cơ sở 2 thuộc Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Sky quản lý (có địa chỉ 268 Xã Đàn, Hà Nội).

Theo phản ánh, việc Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Sky chấp thuận dùng chung giấy phép hoạt động để bao bọc cho Nha khoa thẩm mỹ Việt Anh khá hoàn hảo nên dễ dàng che mắt cơ quan chức năng. Vì vậy, mọi hoạt động thẩm mỹ răng, nắn chỉnh răng, cấy ghép Implant, tẩy trắng và các dịch vụ làm đẹp răng-hàm-mặt được Nha khoa thẩm mỹ Việt Anh hoạt động phục vụ khách hàng không bị cơ quan nào hay biết.

Nhằm đối chứng nội dung bạn đọc phản hồi có đúng sự thật? Phóng viên gọi điện trực tiếp đến số điện thoại 09788668.. xin tư vấn về cách thức xử lý răng sâu, răng hàm bị đau nhức.

Qua trao đổi trên điện thoại, nhân viên tư vấn cho biết: “Các triệu chứng bệnh về răng của em là rất nặng, cần được thăm khám và tư vấn. Răng của em liên quan đến tủy và hàm nên cần được thực hiện theo trình tự từng bước. Cụ thể, phòng khám sẽ điều trị tủy răng khoảng 3 đến 4 lần sao cho sạch và hết viêm, thời gian điều trị giãn cách khoảng 2 đến 3 ngày một lần. Nếu điều trị ổn thì sẽ bọc răng, việc bọc răng cũng tùy vào mong muốn của khách hàng sao cho hợp với mức giá của mình”.

“Nếu em bọc răng bằng kim loại thì giá cả sẽ rẻ hơn khi em bọc răng sứ, mức phí bọc răng kim loại chỉ hơn một triệu đồng/1 chiếc. tuy nhiên, bọc răng kim loại sẽ không tốt cho em khi điều trị tủy, bởi kim loại sẽ bị oxy hóa theo thời gian. Nếu bọc răng sứ sẽ tốt hơn, giá cũng khoảng 3 triệu đồng/1 chiếc và có thể sử dụng lâu dài. Nếu em bận và không chủ động về thời gian, bên chị sẽ ưu ái lịch muộn hơn cho tiện điều trị và đi làm” - nhân viên tư vấn khẳng định.

Page Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Sky được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội.

Nhận thấy chúng tôi có vẻ chưa an tâm và đặt niềm tin vào Nha khoa thẩm mỹ Việt Anh, nhân viên tư vấn nói thêm: “Nha khoa thẩm mỹ Việt Anh chỉ là cơ sở 2 của bên chị thôi, cơ sở chính điều phối và quản lý là Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Sky – 268 Xã Đàn, em thích làm cơ sở nào cũng được, chị sẽ vào sổ đăng ký cho em. Em đến một trong hai cơ sở trao đổi với lễ tân về tên và số điện thoại là có người tiếp và điều trị ngay cho em, chút chị nhắn đị chỉ cụ thể cho em nắm thông tin”.

Để có thông tin khách quan, đa chiều, phóng viên vào vai khách hàng bị sâu răng… xin tư vấn điều trị, lấy cao răng, bọc răng sứ tại Nha khoa thẩm mỹ Việt Anh – Xa La – Hà Đông. Tại đây, chúng tôi được tư vấn khá nhiệt tình với những ngôn từ mỹ miều như “nhân viên làm việc chuyên nghiệp, chuyên môn sâu, có kỹ thuật, cơ sở vật chất hiện đại”.

“Hiện nay, khách hàng có nhu cầu tẩy trắng răng bằng phương pháp hydrogen peroxide, hàn răng thẩm mỹ, phủ sứ răng… bên chị làm hết. Ngoài ra, nếu khách hàng không có điều kiện làm toàn bộ hai hàm răng bọc sứ bên chị có gói hỗ trợ trả góp” - nhân viên tư vấn cho biết.

Trong buổi tư vấn điều trị, phóng viên hỏi về giấy phép hoạt động ra sao? Lúc này nhân viên im lặng không trả lời.

Được biết, theo quy định của nhà nước, để đủ điều kiện hoạt động phòng khám răng-hàm-mặt thì các cơ sở phải có đủ các điều kiện sau: Có đầy đủ giấy phép đăng ký doanh nghiệp, quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề, giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, phải đáp ứng các yêu cầu về cơ sở vật chất…vậy, Nha khoa thẩm mỹ Việt Anh đã đủ điều kiện hay chưa? Chúng tôi sẽ có câu trả lời trong bài sau.

Tạp chí Thương trường sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455