Hà Nội hoàn trả lại 2 lô vaccine được gia hạn sử dụng thêm 3 tháng

Theo Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố Trần Thế Cương, thành phố đã hoàn trả 2 lô vaccine gia hạn sử dụng 3 tháng và vận động phụ huynh tiếp tục cho con em tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Thảo luận tổ về kinh tế xã hội và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI chiều 7/12, Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Thế Cương cho biết, trong phiên chất vấn ngày 9/12 tới, chắc chắn Sở Y tế và GD-ĐT sẽ đăng đàn, vì đây là nội dung được cử tri và phụ huynh học sinh quan tâm. 

Nói về vấn đề đi học trở lại, theo ông Cương, để triển khai một phương án đi học là Sở cũng rất vất vả, tham khảo ý kiến nhiều nơi. 

Ông Cương cho hay, trước đây Sở GD-ĐT tham mưu TP lấy huyện Ba Vì làm thí điểm cho khối lớp 9 đi học, sau đó từ 8-22/11 thì thí điểm cho học sinh lớp 9 ở 18 huyện thị xã.

Đến khi ổn định, từ 6/12, TP quyết định chỉ cho học sinh lớp 12 tại 30 quận huyện thị xã đi học trực tiếp, tuy nhiên chia thành một nửa học thứ 3-5-7, còn ở nhà học trực tuyến; một nửa học thứ 2-4-6, còn lại học trực tuyến.

Hà Nội hoàn trả lại 2 lô vaccine gia hạn tiêm cho trẻ em
Tiêm vaccine cho học sinh lớp 7, 8 trường THCS Lê Ngọc Hân - quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Bên cạnh đó, ông Cương cho biết, việc tiêm vaccine cho học sinh gặp phải vấn đề một số phụ huynh cho rằng vừa qua có 2 lô vaccine quá hạn. Theo ông Cương, đến thời điểm này đã hoàn trả lại 2 lô đó, đã vận động được phụ huynh tiếp tục cho con em quay trở lại tiêm, kết quả rất khả quan.

Cụ thể, theo ông Cương, hiện tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 1 với học sinh cấp 3 đạt 94,1%, khối THCS đạt 65,08%. "Theo chủ trương của thành phố và khuyến cáo của ngành Y tế là tiêm đến đâu, các cháu học sinh có kháng thể thì cho các cháu đi học trở lại, bối cảnh hiện nay tình hình dịch diễn biễn căng nên tiếp tục xem lại nội dung này”, ông Cương nói.

Trước đó, Hà Nội tạm dừng tiêm lô vaccine Pfizer có hạn dùng trên vỏ lọ tháng 11/2021 để xin ý kiến của Bộ Y tế. Việc tiêm chủng với các lô vaccine khác vẫn được triển khai bình thường.

Ở thời điểm đó, trao đổi với báo chí, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho hay, Sở Y tế Hà Nội nhận được nhiều ý kiến đóng góp của phụ huynh về những lo ngại khi cho con em mình tiêm vaccine Covid-19. Sở Y tế đã lập tức tiếp thu và tiến hành rà soát lại tất cả các khâu trong vấn đề tiêm chủng.

"Để bảo đảm điều kiện cơ sở vật chất, nguồn lực tốt nhất cho công tác tiêm chủng, Sở Y tế đã tiến hành rà soát lại tất cả các điểm tiêm, các dây chuyền tiêm chủng về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực. Cùng với đó, Sở Y tế Hà Nội cũng xin ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế về hai lô vắc xin số 124001 và 123002 của Pfizer có hạn sử dụng tại giấy chứng nhận xuất xưởng là ngày 30/11/2021 và được tăng hạn lên thành 28/2/2022 để thực hiện tiêm chủng cho học sinh" - bà Hà cho hay.

Cũng theo bà Hà, việc Hà Nội tạm dừng tiêm lô vaccine Pfizer có hạn dùng trên vỏ lọ tháng 11/2021 là để xin ý kiến của Bộ Y tế. Việc tiêm chủng với các lô vaccine khác vẫn được triển khai bình thường.

Duy Quân (t/h)

Bình luận bài viết

Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội vừa thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 cho học sinh và giáo viên trên địa bàn.

Từ 0h ngày 25/1, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức cho xe chạy, phục vụ người dân miền Tây trong 10 ngày Tết.

Ba khu lều tạm bằng tranh tre được dựng lên ở nhà văn hoá xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hoá) làm nơi để cách ly y tế, phòng chống dịch Covid-19 cho những người về quê dịp Tết.

Căn cứ vào cấp độ dịch mà từng địa phương đưa trẻ trở lại trường học sau Tết và không yêu cầu ràng buộc về việc tiêm vaccine đối với học sinh.

Nhiều gốc Đào Sơn La "khủng" ghép cành với hoa đào phai đang nở bung được các nhà vườn đưa xuống Hà Nội để phục vụ người dân. Đặc biệt, các chủ vườn dán mã QR để nhận diện nguồn gốc, xuất xứ và thông tin cây đào.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455