Hà Nội: Người dân muốn về Ba Vì thì cần những giấy tờ gì?

Hà Nội giãn cách xã hội đến 6h ngày 6/9/2021. Nhằm giữ vững vùng xanh, không có dịch, huyện Ba Vì siết chặt việc ra đường cũng như việc ra vào huyện Ba Vì. Vậy, người dân cần giấy tờ gì để về địa phương?

Trước tình hình dịch đang có diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát dịch bệnh lớn. Để siết chặt, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ thị 17/CT-UBND; Công điện số 18, 19/CĐ-UBND để giữ vững thành quả vùng xanh không có dịch trên địa bàn huyện Ba Vì.

Hà Nội Người dân muốn về Ba Vì thì cần những giấy tờ gì
Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại xã Yên Bài, Ba Vì, TP Hà Nội

Ngoài những giấy tờ cần thiết được UBND TP Hà Nội quy định để lưu thông qua các chốt kiểm dịch Covid -19 như xuất trình như giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu) kèm theo giấy đi đường (mẫu giấy đi đường đã được ban hành kèm theo công văn số 2434/UBND-KT ngày 29-7-2021).

Tại Công văn hỏa tốc của UBND huyện Ba Vì số 2191/UBND-VP ngày 27/8/2021 về tăng cường các biện pháp trong công tác phòng chống dịch Covid- 19, nêu rõ: Đối với người dân từ các tỉnh ngoài về địa phương phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính còn hiệu lực trong 72 giờ và phải báo cáo với Sở chỉ huy để có phương án theo dõi, cách ly tại nhà.

Hà Nội Người dân muốn về Ba Vì thì cần những giấy tờ gì
Người dân muốn về địa phương phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính

Đối với người từ các quận, huyện trong Thành phố về địa phương cần đảm bảo các giấy tờ, như: Giấy xét nghiệm test nhanh hoặc xét nghiệm PCR âm tính còn hiệu lực, giấy đi đường đúng quy định ghi rõ điểm đi và đến, mục đích tham gia giao thông...

Tuy nhiên, các địa phương cũng tích cực tuyên truyền gia đình thông báo tới người thân “ai ở đâu, thì ở đó”, không được trở về địa phương trong thời gian giãn cách, yêu cầu các chốt kiểm dịch không nể nang, chủ quan, buông lỏng công tác kiểm soát, không để người và phương tiện không đủ điều kiện lưu thông qua chốt…

Phú Yên

Bình luận bài viết

Một Chủ tịch phường ở Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã có bài viết đăng trên mạng xã hội về việc địa phương này thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tuy nhiên lãnh đạo Thị xã Buôn Hồ đã bác bỏ thông tin trên.

Ngày 16/9 của Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 10.489 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã hơn 8.700 ca. Trong ngày có 10.901 ca khỏi. Như vậy, số ca khỏi nhiều hơn số mắc mới.

Sở GTVT Hà Nội đang xây dựng phương án cho phép shipper công nghệ của các ứng dụng như Grab, Be... hoạt động trở lại có điều kiện tại các quận, huyện được bán đồ ăn mang về để trình lên TP quyết định.

Ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết cơ quan này đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455