Hà Nội quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch và phát triển KTXH

Tính từ ngày 17/8 đến nay, Hà Nội đã qua hơn 30 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Vì vậy Hà Nội quyết tâm giữ vững thành quả này song song với phát triển kinh tế- xã hội.

Chiều 18-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hình thức trực tuyến.

Dự họp tại điểm cầu Hà Nội có Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố và đại diện các sở, ngành thành phố.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Ngô Văn Quý đã báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội thời gian qua, trong đó nhấn mạnh, thành phố quyết tâm giữ vững thành quả phòng, chống dịch song hành với nhiệm vụ ổn định, phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Hà Nội quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch và phát triển KTXH
Hà Nội quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch và phát triển KTXH (Ảnh minh họa)

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý,  thành phố mới ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 nhưng đều là các ca nhập cảnh, được cách ly tập trung ngay. Như vậy, hơn 30 ngày qua (tính từ ngày 17-8 đến nay), Hà Nội không xuất hiện ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành các văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, các địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong điều kiện mới, theo Thông báo 18 của Thủ tướng Chính phủ, với phương châm phòng, chống dịch an toàn nhưng vẫn bảo đảm phát triển sản xuất, kinh doanh.

Liên quan đến việc mở các chuyến bay thương mại, Hà Nội đã đưa 14 khách sạn, với quy mô 2.110 chỗ ở, để tổ chức cách ly những người từ ngoài về và đến Hà Nội. Việc rà soát các cơ sở lưu trú, khách sạn để tổ chức cách ly tập trung vẫn tiếp tục được các sở, ngành thực hiện; chủ động đáp ứng nhu cầu và dự báo sẽ còn tăng cao trong thời gian tới. Về đối tượng nhập cảnh từ các chuyến bay thương mại, đồng chí Ngô Văn Quý đề xuất Trung ương có hướng dẫn cụ thể về việc các tỉnh, thành phố có phê duyệt danh sách các chuyên gia, nhà quản lý, nhà đầu tư… như các đối tượng khác hay không.

“Hiện nay tình hình dịch bệnh trên thế giới và các nước trong khu vực còn nhiều diễn biến phức tạp, vì vậy Hà Nội xác định sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp phù hợp để phòng chống dịch bệnh và không để dịch lây lan ra cộng đồng. Các hoạt động mít tinh, lễ hội, sự kiện lớn ở nơi công cộng vẫn phải hạn chế. Nếu tổ chức, các địa phương phải bảo đảm các điều kiện không để xuất hiện nguy cơ mới về dịch”, đồng chí Ngô Văn Quý nói.

Lê Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455