Tin nóng:

Hà Nội: Sẵn sàng đưa hàng hóa về nông thôn, vùng có người dân cách ly do Covid-19

Các công ty cho biết sẽ bảo đảm được năng lực điều phối hàng hóa, nhân sự vận chuyển, kho mát và kho khô và đội ngũ cán bộ nhân viên phục vụ và các phương tiện vận chuyển đầy đủ để sẵn sàng đưa hàng hóa về nông thôn, vùng có người dân cách ly do Covid-19.

Cùng với việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu, không để khan hàng, tăng giá, Sở Công Thương Hà Nội đề nghị doanh nghiệp bán lẻ sẵn sàng phương án đưa hàng hóa về nông thôn, nhất là các vùng có người dân bị cách ly do dịch Covid-19.

Ghi nhận của phóng viên, thời điểm hiện tại, các siêu thị trên địa bàn Hà Nội như Vinmart, Co.opmart, Big C, các siêu thị Hapromart… cho thấy hiện nguồn cung hàng hóa vô cùng phong phú, nhất là các mặt hàng thiết yếu. Đặc biệt, các siêu thị đã chủ động, sáng tạo trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc vùng khu vực Hà Nội hệ thống siêu thị Vinmart cho biết, công ty đang dự trữ 300 sản phẩm thiết yếu, tăng gấp 5-10 lần so với bình thường. Hàng hóa được lưu trữ ở kho và nhà cung cấp. Trong đó, hàng hóa lưu trữ trong kho từ 5-10 ngày để bảo đảm trong trường hợp hàng hóa nhà cung cấp chưa kịp giao trong thời gian này thì phía công ty vẫn có đủ hàng hóa cung cấp cho người tiêu dùng. Ngoài ra, công ty cũng làm việc với các nhà cung cấp và thực hiện cam kết với các nhà cung cấp bảo đảm nguồn hàng cho doanh nghiệp.

Hà Nội Sẵn sàng đưa hàng hóa về nông thôn vùng có người dân cách ly do Covid19
Hà Nội sẵn sàng đưa hàng hóa về nông thôn vùng có người dân cách ly do Covid19

Đại diện công ty cũng cho biết sẽ bảo đảm được năng lực điều phối hàng hóa, nhân sự vận chuyển, kho mát và kho khô với gần 1.000 cán bộ nhân viên phục vụ và các phương tiện vận chuyển đầy đủ. Các hàng hóa tại hệ thống được công ty cam kết bảo đảm chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, công ty cam kết không tăng giá hàng hóa dù việc chi phí vận chuyển có tăng cao so với thời điểm không có dịch.

Về kênh phân phối, để bảo đảm không xảy ra tình trạng dồn khách hàng quá lớn, tích trữ hàng hóa, phía công ty đã tích cực tuyên truyền cho người tiêu dùng. Đồng thời, mở 3 kênh bán hàng online (qua điện thoại, qua phần mềm và website) để khách hàng có thể mua sắm hàng hóa thiết yếu hằng ngày mà không có sự khó khăn.

Để bảo đảm phòng, chống dịch, công ty đã thành lập Ban chỉ đạo và thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch, bệnh, cách phòng chống Covid-19 cho cán bộ, nhân viên. Thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho tất cả cán bộ, nhân viên cũng như 100% khách hàng đến mua sắm tại siêu thị. Khi cần thiết, việc thanh toán tiền cũng được thực hiện giãn cách để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đại diện siêu thị Co.opmart Hà Nội và siêu thị Big C Thăng Long cũng cho biết, hiện nguồn cung hàng hóa tại các điểm bán hàng của các siêu thị dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên toàn hệ thống các cửa hàng trực thuộc như: thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp… (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực siêu thị, cửa hàng…). Đồng thời, tăng cường giao hàng tại nhà nhằm tạo thuận lợi cho việc mua sắm của người dân.

Mới đây, làm việc với Vincommerce, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan đánh giá, công ty đã thực hiện rất tốt việc dự trữ hàng hóa đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng; có phương án phòng chống dịch cho cán bộ nhân viên và các điểm kinh doanh.

Trong công tác dự trữ hàng hóa, Phó Giám đốc Sở yêu cầu doanh nghiệp bố trí đầy đủ hàng hóa tại các cửa hàng, tăng lượng nhân viên nhất là những ngày cuối tuần. Hàng hóa tại kho hàng, nhà cung cấp cần đáp ứng đầy đủ để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Hàng hóa cần bảo đảm đúng quy định an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng. Cùng với việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu, không để khan hàng, tăng giá, Sở Công Thương Hà Nội đề nghị công ty cần sẵn sàng phương án đưa hàng hóa về nông thôn, nhất là các vùng có người dân bị cách ly do dịch Covid-19.

“Ở các địa phương chúng tôi đã bố trí các nhà văn hóa, trung tâm thể thao không sử dụng đến để các doanh nghiệp có thể đưa hàng đến nhất là các vùng có người dân cách ly”, bà Lan nói.

Liên quan đến xe vận chuyển, Phó Giám đốc Sở Công thương nhấn mạnh, doanh nghiệp phải luôn luôn chủ động xe vận chuyển, nếu phát sinh lúc nào thì báo cáo ngay lúc đó để Sở tổng hợp báo cáo Thành phố tháo gỡ giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của người dân.

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455