09:14 11/03/2022

Hà Nội sẽ có tuyến phố đi bộ thứ 4 vào dịp 30/4 - 1/5

Dịp lễ 30/4 và 1/5 tới đây, tuyến phố đi bộ xung quanh hào Thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây) sẽ được đưa vào hoạt động.

UBND thị xã Sơn Tây (TP Hà Nội) đang khẩn trương triển khai tuyến phố đi bộ xung quanh hào Thành cổ Sơn Tây nhằm hình thành một không gian giải trí, văn hóa, du lịch cho người dân và du khách, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động dịp lễ 30/4 và 1/5/2022.

Tuyến phố đi bộ thí điểm đoạn từ cổng cũ trụ sở Ủy ban Nhân dân thị xã Sơn Tây (phố Phó Đức Chính) đến cầu Cửa Tiền (ngã ba phố Quang Trung- Nguyễn Thái Học).

Với chiều dài 820m, tuyến phố đi bộ gồm tuyến phố Phó Đức Chính, Phan Chu Trinh; đường dạo phía ngoài của Thành cổ Sơn Tây; vườn hoa trung tâm thị xã; quảng trường khu vực vườn hoa trung tâm; sân trước khu vực Trung tâm văn hóa thị xã; quảng trường sân vận động thị xã.

Thời gian hoạt động tuyến phố đi bộ từ 19 giờ ngày thứ Bảy đến 12 giờ ngày Chủ nhật.

Hà Nội sẽ có tuyến phố đi bộ thứ 4 vào dịp 304  15
Thành cổ Sơn Tây.

Khi đưa vào hoạt động tuyến phố đi bộ, người dân và du khách có thể trải nghiệm, thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật đương đại, ca nhạc đường phố, nhảy dân vũ, vẽ chân dung, ký họa, thư pháp, đua thuyền, câu cá, múa rối nước…

Thị xã Sơn Tây cũng sẽ tổ chức triển lãm tranh, ảnh, giới thiệu sách, báo, tạp chí; hoạt động vui chơi của thanh niên, thiếu nhi; các dịch vụ ẩm thực; giới thiệu hàng lưu niệm, sản phẩm đặc trưng của Sơn Tây. Các gia đình nằm trong khu vực này vẫn có thể mở cửa kinh doanh những mặt hàng hiện có.

Như vậy, khi đi vào hoạt động, phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây là không gian đi bộ thứ tư của Hà Nội, sau không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, không gian đi bộ khu Phố cổ Hà Nội và không gian đi bộ phố Trịnh Công Sơn.

P.V

Theo dõi Thương Trường trên