16:46 04/05/2021

Hà Nội tạm hoãn đợt thi khảo sát với học sinh lớp 12

Do học sinh các cấp trên địa bàn thành phố tạm ngừng đến trường từ ngày 4/5 và chuyển sang học trực tuyến, nên đợt khảo sát đối với học sinh lớp 12 trên toàn thành phố sẽ tạm hoãn. Đây được xem là đợt thi thử, giúp học sinh lớp 12 tập dượt, làm quen, thử sức với các bài thi trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021.

Trước khi tạm hoãn đợt khảo sát này, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 năm học 2020-2021.

Theo đó, đợt khảo sát được dự kiến tổ chức trong hai ngày 11 và 12.5. Mỗi học sinh lớp 12 trung học phổ thông dự kiểm tra 4 bài, trong đó có ba bài bắt buộc (gồm toán, văn, tiếng Anh) và một bài tổ hợp tự chọn khoa học tự nhiên (gồm các môn vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (gồm các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân.)

Mỗi học viên học chương trình giáo dục thường xuyên sẽ dự kiểm tra ba bài, trong đó có hai bài bắt buộc (toán và ngữ văn) và một bài tổ hợp tự chọn khoa học tự nhiên (gồm các môn vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (gồm các môn lịch sử, địa lý).

Hình thức và thời gian làm bài kiểm tra khảo sát được thực hiện như quy định của Bộ GDĐT đối với các bài thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Hà Nội tạm hoãn đợt thi khảo sát với học sinh lớp 12
Hà Nội tạm hoãn đợt thi khảo sát với học sinh lớp 12

Tuy nhiên, với việc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng, Sở GDĐT Hà Nội đã quyết định tạm hoãn đợt khảo sát này.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến giải thích rằng việc hoãn kiểm tra này  là do tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp, nguy cơ bùng phát trên diện rộng là rất lớn. Hiện cả nước có 7 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng dịch, trong đó có Hà Nội.

Năm 2020, Hà Nội tổ chức 3 lần kiểm tra khảo sát chất lượng đối với học sinh lớp 12 trên phần mềm mang tên Hanoi Study với hình thức trắc nghiệm khách quan. Sang năm 2021, với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc triển khai “thi thử” đối với học sinh lớp 12 sẽ hoãn đến khi có hướng dẫn tiếp theo.

Hà Linh (T/H)

Theo dõi Thương Trường trên