Hà Nội: Thêm một trường tiểu học ở Đông Anh nghi xảy ra ngộ độc thực phẩm

Chiều 14/9, Sở Y tế Hà Nội có báo cáo nhanh về sự cố an toàn thực phẩm (ATTP) tại Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu, xã Nguyên Khê (huyện Đông Anh, Hà Nội) khiến 11 học sinh bị rối loạn tiêu hoá.

Hà Nội Thêm một trường tiểu học ở Đông Anh nghi xảy ra ngộ độc thực phẩm
Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu, xã Nguyên Khê (huyện Đông Anh, Hà Nội) 

Trước đó, ngày 12/9, sau khi nhận được thông tin về sự cố ATTP tại Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu sau bữa ăn bán trú hôm 10/9, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Chi cục ATVSTP phối hợp với các đơn vị liên quan của huyện Đông Anh tổ chức điều tra.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, bữa ăn ngày 10/9 tại Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu tổ chức cho 948 học sinh ăn bán trú, thực đơn bao gồm đậu sốt cà chua, canh rau cải, giò rán rim mắm, su su xào cà rốt và cơm trắng. Các suất ăn này do hộ kinh doanh Lê Tuấn Mạnh nấu tại trường. Các học sinh được ăn thêm bữa phụ lúc 14h cùng ngày, gồm sữa có đường và không đường.

Sau đó, buổi học sáng 11/9, có 16 học sinh nghỉ học với nhiều lý do, trong đó 11 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài 2-3 lần, 1 cháu kèm theo sốt nhẹ, được điều trị tại gia đình.

Trung tâm Y tế huyện Đông Anh đã lấy 7 mẫu thực phẩm trong bữa ăn nói trên gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm, hiện chưa có kết quả.

Ngoài ra, qua kết quả kiểm tra hồ sơ pháp lý, hộ kinh doanh cung cấp suất ăn cho nhà trường đã xuất trình đầy đủ giấy tờ liên quan đến hoạt động an toàn vệ sinh thực phẩm được cấp phép.

Kết quả kiểm tra điều kiện thực tế cho thấy: Bếp theo nguyên tắc một chiều, có biện pháp ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại, có đầy đủ dụng cụ chế biến riêng đối với thực phẩm tươi sống, đã qua chế biến, lưu mẫu thức ăn theo quy định, sử dụng nguồn nước sạch nhà máy để chế biến thực phẩm.

Hiện tại, sức khoẻ của 11 học sinh có biểu hiện rối loạn tiêu hóa đã ổn định. Sở Y tế Hà Nội yêu cầu cơ quan chức năng huyện Đông Anh tiếp tục theo dõi, giám sát bệnh nhân mới; đồng thời tập trung xử lý sự cố an toàn thực phẩm theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng đề nghị UBND huyện Đông Anh tập trung xử lý sự cố ATTP theo quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền, công tác kiểm tra giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP và phòng, chống ngộ độc thực phẩm, xử lý các vi phạm (nếu có).

Sơn Lâm

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455