Hà Nội: Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm bỏ quên học sinh lớp 3 trên xe đưa đón

Sau khi học sinh xuống xe, người phụ tránh và lái xe chủ quan bỏ qua việc đi xuống cuối xe kiểm tra nên đã bỏ quên một học sinh lớp 3 của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội).

Một trường tiểu học tại Hà Nội bỏ quên học sinh lớp 3 trên xe đưa đón
Một trường tiểu học tại Hà Nội bỏ quên học sinh lớp 3 trên xe đưa đón

Ngày 9/9, một số phụ huynh phản ánh có việc học sinh lớp 3 Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị bỏ quên trên ô tô đưa đón. 

Ngay trong ngày, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã có báo cáo về sự cố trên xe đưa đón học sinh nêu trên, cụ thể như sau:

Khoảng 7 giờ 15 phút, xe ô tô số 38 sau khi trả học sinh ở cổng số 4, nhân viên lái xe của trường là Nguyễn Văn Thạo đã lái xe về cổng số 1 của nhà trường đỗ. Sau khi học sinh xuống xe, cô Nga (phụ trách xe số 38) và lái xe đã chủ quan bỏ qua việc đi xuống cuối xe kiểm tra nên đã bỏ sót 1 học sinh trên xe.

8 giờ 1 phút (theo thời gian camera cổng số 1 ghi lại), học sinh đã tự mở cửa xe để đi vào trường từ cổng số 1. Trên đường đi, gặp cô Dung (Tổ trưởng tổ 3) và cô Hằng (giám thị), học sinh cho biết xe đến muộn. Hai cô Dung và cô Hằng sau đó đã chỉ học sinh vào phòng Tin học và không hỏi gì thêm.

May mắn, học sinh này đã tự mở cửa xe để đi vào trường (do đã được nhà trường hướng dẫn cách thoát hiểm trên ô tô từ bên trong). Học sinh này vào lớp trước giờ giáo viên chủ nhiệm điểm danh sĩ số.

Đến 8 giờ 5 phút, cô Phương (dạy Tin học) báo sĩ số lớp đủ cho giáo viên chủ nhiệm. 8 giờ 6 phút, giáo viên chủ nhiệm cập nhật sĩ số lớp đủ 32/32 học sinh nên nhà trường không phát hiện га sự cố trên.

Đến 16 giờ 7 phút, nắm được sự việc trên, Chủ tịch HĐQT đã triệu tập Ban giám hiệu và cán bộ liên quan. Qua kiểm tra camera an ninh tại các công trường và khu vực lớp học, Chủ tịch HĐQT và Ban giám hiệu xác định sự việc xảy ra như trên.

Nhà trường đã liên hệ, kiểm tra tình hình sức khỏe và tâm lý học sinh.

Cùng với đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng cô Nga đã trực tiếp xin lỗi cha mẹ học sinh.

Ban lãnh đạo Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã ngay lập tức thay cán bộ phụ trách xe 38 từ sáng 10/9. Thay đổi giờ báo cáo sĩ số của giáo viên chủ nhiệm là 7 giờ 50 phút hằng ngày (thời gian quy định cũ là 8 giờ 15 phút).

Ngày 10/9/2020, Ban Giám hiệu nhà trường đã họp toàn thể cán bộ quản lý học sinh đi ô tô, yêu cầu thực hiện đầy đủ và nghiêm túc quy trình đón, trả học sinh mà nhà trường đã đề ra. 

Theo đó, nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp đầu giờ học điểm danh và nắm bắt thông tin học sinh nghỉ. Nếu học sinh nghỉ không có phép, trước 8h15, GVCN gọi điện cho phụ huynh hỏi lý do, nếu không gọi được phải báo ngay Ban Giám hiệu để kịp thời chỉ đạo.

Cũng theo báo cáo của trường này, Ban Giám hiệu báo cáo sự việc lên lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm.

Ban giám hiệu Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm gửi lời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm vì xảy ra sự việc.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455