Tin nóng:

Hà Nội xem xét cho học sinh nghỉ Tết sớm phòng dịch Covid-19

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội tối 30/1, nhiều địa phương và sở ngành đề xuất, nên cho học sinh nghỉ Tết sớm 1 tuần để chủ động hơn trong công tác phòng, chống dịch.

Hà Nội xem xét cho học sinh nghỉ Tết sớm phòng dịch Covid19
Hà Nội xem xét cho học sinh nghỉ Tết sớm phòng dịch Covid-19

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 TP Hà Nội chiều muộn ngày 30/1, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội cho biết, theo thống kê, hiện có 25.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành phải nghỉ tại nhà do có liên quan đến các ca F1. Hiện nay có nhiều trường đề xuất sở cho phép học sinh chuyển sang hình thức học online. Từ đó, Sở đã có văn bản đề nghị các trường chủ động theo tình hình thực tế để chuẩn bị dạy học online ngay từ đầu tuần sau.

Kết luận phiên họp, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND; Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội yêu cầu Sở GD-ĐT chỉ đạo Phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã, nhà trường thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch; có phương án cụ thể bảo đảm an toàn cho các học sinh tham gia kỳ thi nghề năm học 2020-2021 (diễn ra từ ngày 31/1/2021).

Còn về việc đề xuất nghỉ học sớm, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội xem xét, đề xuất để TP quyết định.

Về đề xuất của một số đơn vị cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu sớm, ông Chử Xuân Dũng giao Sở GD-ĐT, Sở Y tế tham mưu thành phố để có quyết định cụ thể, phù hợp. 

Cũng tại cuộc họp chiều 30/1, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết mọi lực lượng đã sẵn sàng cho việc bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Trong sáng 31/1, trận địa pháo hoa sẽ hoàn thành. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, Bộ Tư lệnh Thủ đô đề nghị tạm dừng bắn pháo hoa vào đêm ngày 2/2.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Theo văn bản hướng dẫn việc thực hiện các khoản thu khi học sinh đi học lại trong năm học 2020 - 2021, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh yêu cầu trong thời gian học sinh ngừng đến trường để phòng dịch, trường chỉ được thu học phí khi tổ chức học trực tuyến.

Bộ Giáo dục và đào tạo vừa có quyết định ban hành chương trình giáo dục phổ thông tiếng Hàn và tiếng Đức - ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm. Với quyết định này, môn tiếng Hàn và tiếng Đức được coi là ngoại ngữ 1, được tổ chức giảng dạy từ lớp 3 đến hết lớp 12.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, tính đến 17h ngày 2/3, trung bình học sinh tất cả các cấp học trở lại trường đạt tới 98%. Tuy nhiên, có 400 em đi về từ vùng dịch đang tiếp tục phải cách ly.

Hà Nội dự kiến ngày thi của kỳ thi vào lớp 10 hệ không chuyên sẽ diễn ra vào ngày 29 và 30/5. Dưới đây là toàn bộ những lưu ý cho thí sinh và phụ huynh.

Sáng ngày 1/3, Học sinh trên địa bàn TP. HCM trở lại trường học tập sau gần 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và phòng dịch COVID-19. Khi trở lại trường, học sinh vẫn đảm bảo thực hiện phòng chóng dịch 5K nhằm đảm bảo dịch bệnh không bùng phát và lây lan diện rộng.

Tính đến thời điểm này đã có 61/63 tỉnh thành có lịch cho học sinh trở lại trường học chỉ có Hải Dương, Hải Phòng chưa có thông báo chính thức.

Từ ngày 20/3, các Thông tư về việc quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường trung học cơ sở công lập chính thức có hiệu lực.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa diễn ra, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thông tin, hiện nay, Bộ đang khẩn trương chuẩn bị bộ đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) để dự kiến công bố trong tháng 3.

Hơn 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội đi học trở lại vào ngày 2/3 như đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, theo quyết định ngày 27/2 của UBND TP Hà Nội.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455