Hải Dương: Bán hàng trong ngày vía Thần tài, chủ cửa hàng vàng bạc bị phạt 20 triệu đồng

Sáng ngày 21/02/2021, Đoàn công tác do đồng chí Trịnh Văn Thiện- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại một số địa phương phát hiện cơ sở kinh doanh vàng bạc “Hạnh Hằng” ở thôn Du La, xã Cẩm Chế vẫn hoạt động, vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Hành vi trên của bà Hằng đã vi phạm quy định tại điểm c, Khoản 3, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/09/2020 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Mạnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Hằng số tiền 20 triệu đồng.

Cùng với quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Mạnh, trong ngày 21/02, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Hà và Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn, … đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 trường hợp vì không đeo khẩu trang, ra khỏi nhà khi không có việc thật sự cần thiết. Tổng số tiền xử phạt là 8 triệu đồng.

Từ ngày 28/1 đến ngày 21/2, huyện Thanh Hà đã xử phạt 15 trường hợp vi phạm hành chính trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 với tổng số tiền 114 triệu đồng. Trong đó, Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà ra quyết định xử phạt đối với 4 trường hợp không thực hiện quyết định hạn chế tập trung đông người, tạm đình chỉ kinh doanh dịch vụ tại nơi công cộng với số tiền 100 triệu đồng. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn ban hành 11 quyết định về các vi phạm như không đeo khẩu trang nơi công cộng, không khai báo y tế…. với số tiền 14 triệu đồng.

Trước đó sáng 20/02, Thường trực Huyện ủy đã thành lập 2 đoàn công tác do các đồng chí: Trịnh Văn Thiện - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Mạnh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác trong ngày 20/2/2021;

Thanh Hà Bán hàng trong ngày vía Thần tài chủ cửa hàng vàng bạc bị phạt 20 triệu đồng
Đồng chí Trịnh Văn Thiện - Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác phòng dịch tại xã Liên Mạc
Thanh Hà Bán hàng trong ngày vía Thần tài chủ cửa hàng vàng bạc bị phạt 20 triệu đồng
Đồng chí Phạm Văn Mạnh - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại Chợ Sỏi xã An Phượng

Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng yêu cầu các địa phương, ngoài thực hiện công tác phòng chống dịch cũng cần quan tâm đến việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là việc tiêu thụ nông sản cho người dân. Duy trì chế độ thường trực 24/24, sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra trong dịp này

Thanh Hà Bán hàng trong ngày vía Thần tài chủ cửa hàng vàng bạc bị phạt 20 triệu đồng
Các chợ trên địa bàn xã Tân Việt thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch

- Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn

- Tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe;

- Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm:

Xứ Đông (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Ô tô mang biển kiểm số tỉnh Đồng Nai đang đổ dốc trên đường đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) thì tông vào lan can bê tông bên đường khiến 4 người thương vong.

Chiều 24/2, Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phát hiện kho hàng lậu lớn trong khu dân cư, nhưng không có hóa đơn chứng từ.

Bộ Y tế nhấn mạnh điều này trong cuộc họp voới đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam về vaccine phòng Covid-19 chiều qua (24/2).

Tất cả 39 người là y bác sĩ, vợ, người thân bệnh nhân L.Q.M (người tử vong tại Bệnh viện đa khoa TX.Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đều có kết quả xét nghiệm (lần 1) âm tính với SARS-CoV-2.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết, tính đến 17 giờ ngày 24/2, đã có 18 học sinh của Trường Tiểu học Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị phải nhập viện để theo dõi sức khỏe với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn…

Ngày 24/2, UBND huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) cho biết, đơn vị này ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng về lĩnh vực y tế đối với 2 người trở về từ vùng dịch nhưng khai báo gian dối.

UBND TP Hải Phòng vừa ban hành văn bản hỏa tốc kết luận của Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP tại cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện trên địa bàn TP về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội đến nay đã 9 ngày không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào ngoài cộng đồng, Hà Nội đang đánh giá về nguy cơ và đề xuất các giải pháp để đưa các hoạt động dần trở lại trạng thái bình thường mới.

Bản tin 18h ngày 24/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 9 ca mắc COVID-19 tại Hải Dương, trong đó 06 ca tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành, 2 ca tại huyện Cẩm Giàng và 1 ca tại huyện Thanh Hà

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455