19:58 11/06/2022

Hải Dương: Gặp mặt, trao giải báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ngày 11/6, Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức gặp mặt các Phóng viên, Nhà báo nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022) và trao giải báo chí tỉnh Hải Dương với chủ đề "vượt khó - tăng tốc" năm 2021.

Hải Dương Gặp mặt trao giải báo chí nhân kỷ niêm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Chương trình văn nghệ chào mừng

Đến dự có ông Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Đức Lợi, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Lãnh đạo Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông); các sở, ban, ngành, địa phương và hơn 60 cơ quan báo chí của trung ương và của tỉnh dự.

Phát biểu tại lễ gặp mặt, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh cũng là nhân tố tích cực trong việc quảng bá hình ảnh quê hương, vùng đất và con người Hải Dương; phản ánh đầy đủ một Hải Dương vượt khó qua đại dịch Covid 19 và tăng tốc, vươn lên mạnh mẽ trong năm 2021 với một số kết quả tiêu biểu như: tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,6%, mạnh mẽ vươn lên vị trí thứ tư trong các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng, thứ tám cả nước. Cả 4 trụ cột kinh tế theo định hướng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đều có những bước phát triển tốt. Môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh cũng không ngừng được cải thiện, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) có bước tăng đột phá từ vị trí 47 lên vị trí 13; chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) tăng 11 bậc từ 30 lên 19; chỉ số hài lòng của người dân (SIPAS) vẫn giữ vững vị trí thứ 4 trên 63 tỉnh thành phố. Đây là những con số có ý nghĩa rất quan trọng, minh chứng hùng hồn cho sự nỗ lực, cố gắng trong quá trình “vượt khó tăng tốc” của tỉnh.

Hải Dương Gặp mặt trao giải báo chí nhân kỷ niêm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Bí thư Tỉnh Uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Phạm Xuân Thăng phát biểu tại buổi gặp mặt

Cùng với đó, Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đề nghị các Cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, các Phóng viên, Nhà báo thường trú tại Hải Dương trong thời gian tới cần đẩy mạnh tuyên truyền hơn nữa các nội dung trọng tâm. Tiếp tục làm tốt hơn nữa tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những chủ trương lớn, chính sách của tỉnh tới nhân dân trong tỉnh, từ đó tạo sự đồng thuận trong quá trình tổ chức thực hiện.

Lãnh đạo tỉnh rất mong các Phóng viên, Nhà báo, các Cơ quan báo chí trên địa bàn sẽ là “cầu nối” từng bước cùng tỉnh hiện thực hóa khát vọng đổi mới, phát triển của tỉnh nhà trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh...

Cũng tại buổi lễ, Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng trao giải báo chí Hải Dương với chủ đề "vượt khó - tăng tốc" năm 2021 cho các tác giả, nhóm tác giả đươc giải.

Hải Dương Gặp mặt trao giải báo chí nhân kỷ niêm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo trao giải đặc biệt

Giải báo chí năm 2021 đã quy tụ gần 100 tác giả, nhóm tác giả gửi tác phẩm thuộc nhiều thể loại báo chí tham dự: báo in, báo điện tử, truyền hình,  tập trung chủ yếu vào các vấn đề: kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, an sinh xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí...

Hải Dương Gặp mặt trao giải báo chí nhân kỷ niêm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Ông Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương trao giải A

Đặc biệt năm 2021 là năm dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của tỉnh, vì vậy, nhiều tác phẩm dự giải đã tập trung vào các đề tài phòng chống, khắc phục hậu quả của dịch bệnh, ổn định đời sống nhân dân.

Tổng kết, Ban tổ chức giải báo chí tỉnh Hải Dương đã lựa chọn, trao 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C và 10 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí "vượt khó - tăng tốc" năm 2021.

Hải Dương Gặp mặt trao giải báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Ông Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương phát biểu

Ông Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết Giải báo chí “Hải Dương vượt khó - tăng tốc” năm 2021 đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các nhà báo, quy tụ được nhiều sản phẩm có chất lượng. Tiếp nối sự thành công đó, năm 2022, UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục phát động Giải báo chí  “Hải Dương khát vọng, phát triển”.

Qua giải báo chí này, rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, địa phương,  của các cơ quan báo chí, truyền thông,  của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để hình ảnh khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương tiếp tục được lan tỏa, là nguồn năng lượng tích cực góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 đã đề ra.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hải Dương, ông Triệu Thế Hùng gửi lời chúc các quý vị đại biểu, khách quý cùng các nhà báo, phóng viên, biên tập viên và toàn thể các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc Giải báo chí “Hải Dương khát vọng, phát triển” năm 2022 sẽ tiếp tục thu hút, quy tụ được nhiều tác giả tham dự và có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc!

Đình Minh

Theo dõi Thương Trường trên