Hải Dương giải thể bệnh viện dã chiến cuối cùng

Sáng 7-4, Bệnh viện Dã chiến số 3 (cơ sở 2 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương) đã công bố giải thể, kết thúc hơn một tháng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Hải Dương.

Bệnh viện Dã chiến số 3 đi vào hoạt động từ 26/2 và điều trị cho 193 bệnh nhân mắc Covid-19. Trong quá trình hoạt động, bệnh viện đã điều trị khỏi bệnh 170 trường hợp.

Hiện, còn 20 trường hợp chưa đủ điều kiện để xuất viện. Trong ngày 7/4, toàn bộ bệnh nhân Covid-19 còn lại sẽ được chuyển từ Bệnh viện dã chiến số 3 sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh này.

Hải Dương giải thể bệnh viện dã chiến cuối cùng
Hải Dương giải thể bệnh viện dã chiến số 3 do đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Đây là những bệnh nhân nhẹ hoặc không có triệu chứng và tình trạng sức khỏe ổn định. Sau khi giải thể Bệnh viện dã chiến số 3, cơ sở này được phun khử khuẩn, làm sạch môi trường bàn giao lại cho Đại học Sao Đỏ (TP. Chí Linh).

Sở Y tế Hải Dương yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện đúng quy định về việc vận chuyển bệnh nhân.

Như vậy từ ngày bùng phát dịch 27/1/2021 đến nay, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 738 ca mắc Covid-19. Trong đó có 12 bệnh nhân nặng, có người nguy hiểm đến tính mạng, nhưng đều được điều trị khỏi và được công bố khỏi bệnh), không có bệnh nhân nào tử vong, không có cán bộ y tế nào bị nhiễm Covid-19.

Đã hơn 10 ngày tỉnh Hải Dương không có ca mắc Covid-19 mới, số người diện F1 đang cách ly không còn. Tuy nhiên, công tác phòng, chống dịch bệnh vẫn đang được tỉnh Hải Dương tiếp tục được tăng cường và người dân cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch cùa Bộ Y tế.

Sau khi giải thể Bệnh viện dã chiến số 3, các đơn vị liên quan tiến hành phun khử khuẩn, làm sạch môi trường bàn giao lại cho Đại học Sao Đỏ (TP Chí Linh). Bệnh viện dã chiến số 3 có tổng diện tích mặt bằng hơn 5.230 m2, được thi công tại khu nhà 3 tầng Trung tâm Thực hành thực nghiệm của Đại học Sao Đỏ cơ sở 2 (TP Chí Linh).

Theo Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính đến hết ngày hôm qua (6/4), địa phương này còn 4 trường hợp F1 tại huyện Kim Thành vẫn đang trong thời gian cách ly và nhiều ngày liên tục Hải Dương không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Đến sáng 28/3, Bệnh viện Dã chiến số 2 trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã được công bố giải thể.

Khánh Huyền

Bình luận bài viết

Bình luận

Từ ngày 12/4 tới đây, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ tạm dừng tiếp nhận thủ tục cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) tại trụ sở số 6 Quang Trung (P.Quang Trung, Q.Hà Đông).

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách từ 9 chỗ, xe kinh doanh hàng hóa bằng container, đầu kéo, trước ngày 1/7/2021 phải lắp camera giám sát.

Dự báo thời tiết đêm nay10/4 và ngày mai 11/4 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Thêm một trường hợp nữa cho thấy, việc sử dụng đồ công nghệ khi đang sạc pin là nguy hiểm đến nhường nào.

Khoảng 1 tấn cao dược liệu của bà con nông dân huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị lần đầu tiên được đóng gói, xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Bộ Y tế vừa có Công văn số 2527/BYT-DP gửi Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo triển khai một số nội dung về tăng cường phòng chống dịch tay chân miệng.

Tính đến 16 giờ ngày 9/4, 8 tỉnh, thành phố kết thúc tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 là Tây Ninh, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Gia Lai, Hòa Bình và Hà Giang.

Đề án “Chiến lược phát triển ngành Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020-2035” vừa được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thông qua mới đây; trong đó, việc xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” là một trong những nội dung cốt lõi để phát triển ngành Văn hóa thời gian tới.

Cục Thú y đang tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát bệnh viêm da nổi cục (VDNC) để người dân có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm từ trâu, bò.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455