Tin nóng:

Hải Dương lập tổ Covid-19 trong công sở, giám sát cả công chức đi nhậu, đi hát

Trao đổi với báo chí ngày 27/2, lãnh đạo tỉnh Hải Dương cho biết, tỉnh vừa ban hành quy định phòng chống Covid-19 tại cơ quan, doanh nghiệp bằng cách lập Tổ phòng chống Covid-19, hoạt động giống như Tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng.

Quyết định này do Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái ký, bắt đầu thực hiện từ 27/2.

Theo đó, quy định mới có phạm vi áp dụng gồm tất cả nơi làm việc của các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể và các đơn vị sự nghiệp; các doanh nghiệp, cơ sở lao động, ký túc xá cho người lao động trên địa bàn tỉnh. Quy định này áp dụng cho tất cả các đối tượng như: Cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động, người sử dụng lao động… 

Hải Dương lập tổ Covid19 trong công sở giám sát cả công chức đi nhậu đi hát

 Đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch chi tiết về phòng chống Covid-19 phù hợp với điều kiện thực tiễn và đảm bảo tổ chức thực hiện hiệu quả.
 
Để tiến tới trạng thái vừa làm việc an toàn, vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, Chủ tịch tỉnh Hải Dương đã yêu cầu mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thành lập ít nhất một tổ phòng chống dịch Covid-19. Tổ này hoạt động giống như tổ Covid-19 cộng đồng đang hoạt động rất hiệu quả lâu nay trong các khu dân cư.

Do đó, khi thành lập các đơn vị cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho cá nhân, bộ phận lập danh sách theo dõi giám sát sức khỏe hàng ngày đối với người lao động, theo nội dung trong biểu mẫu gửi kèm.

Nhằm hạn chế tiếp xúc xã hội, tổ Covid-19 quy định chỉ những người có liên quan trực tiếp mới làm việc trực tiếp với khách và đối tác từ bên ngoài đến làm việc tại cơ quan, đơn vị.

Mỗi nơi làm việc bố trí một địa điểm thiết lập phòng cách ly tạm thời để xử lý tình huống khi có trường hợp nghi mắc Covid-19.

Mỗi nơi làm việc bố trí một địa điểm thiết lập phòng cách ly tạm thời để xử lý tình huống khi có trường hợp nghi mắc Covid-19. Đối với khách, đối tác đến làm việc phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, phải đăng ký đầy đủ thông tin cá nhân, thông báo tình hình sức khỏe, các yếu tố dịch tễ có liên quan đến dịch bệnh. Người đến giao dịch với mục đích cá nhân không được vào bên trong công sở, đơn vị. 

Nói về mục đích của tổ Covid-19 này, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho hay, tổ sẽ giám sát hàng ngày cán bộ, người lao động có đi vào bệnh viện, có nhậu, đi hát karaoke không? Nếu có thì chủ động nhắc nhở và theo dõi, có giải pháp ngay.

Hạo Nam

Bình luận bài viết

Bình luận

Ngày 13/4, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thành Lâm về tội “tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đang vào cuộc xác minh thông tin một nhà vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Chiều 13/4, Bộ Y tế công bố thêm 7 ca mắc COVID-19 mới, được cách ly sau nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang, Bến Tre, Đà Nẵng.

Dự báo thời tiết đêm nay 13/4 và ngày mai 14/4 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Thông tin từ công an tỉnh Thanh Hóa, ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân Thị xã Nghi Sơn bị bắt về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

193 công dân Việt Nam về từ Đài Loan (Trung Quốc) trở về nước trong ngày 11/4 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Chiều 12/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giữa đồng chí Phùng Xuân Nhạ và đồng chí Nguyễn Kim Sơn.

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Thái Nguyên vừa phối hợp khám xét kho chứa 15.000 chiếc áo len không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Để kịp thời hoàn thành việc cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân theo đúng tiến độ Bộ Công an yêu cầu, Công an huyện Tây Sơn đã tổ chức tăng ca, tăng kíp thực hiện nhiệm vụ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455