Hải Dương: Tạm thời cách ly y tế tập trung theo hộ khẩu thường trú

Ngày 06/8, Ban Chỉ dạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh ra văn bản về việc quy định tạm thời cách ly y tế tập trung theo hộ khẩu thường trú.

Ban Chỉ dạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh ra văn bản số 2392/BCĐ-PCD ngày 06/8/2021gửi tới BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 các Huyện/Thị xã/Thành phố; Trung tâm y tế các huyện/Thị xã/Thành phố về việc quy định tạm thời cách ly y tế tập trung theo hộ khẩu thường trú.

Hải Dương Quy định tạm thời cách ly y tế tập trung theo hộ khẩu thường trú
Ảnh minh họa

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Tại tỉnh ta cũng đã xuất hiện các ổ dịch mới như tại: xã Thái Tân, thị trấn Nam Sách huyện Nam Sách; xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành; xã Gia Khánh, xã Gia Lương huyện Gia Lộc; tại phường Tân Bình, phường Tứ Minh thành phố Hải Dương; mới nhất tại phường Hưng Đạo Thành phố Chí Linh.

Từ ngày 27/7/2021 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 59 ca mắc Covid-19, trong đó có một số ca liên quan đến các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, do đó dịch có nguy cơ lan rộng ra cộng đồng. Số lượng người phải cách ly y tế tập trung (các trường hợp F1, người về từ vùng dịch...) có thể tăng lên trong những ngày tới.

Để thống nhất địa điểm cách ly trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh qui định tạm thời công dân có hộ khẩu thường trú (HKTT) tại địa phương nào thì tổ chức cách ly tập trung tại địa phương đó. BCĐ các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức phương tiện đón các công dân này về địa phương mình để tổ chức cách ly và đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch trong quá trình đưa đón người cách ly theo đúng qui định.

Trường hợp đặc biệt, cần xin ý kiến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh để thống nhất thực hiện giãn cách toàn xã hội đến 06h00 ngày 23/8/2021 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.

Xứ Đông(t/h)

Bình luận bài viết

Vi phạm quy định phòng chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, một cán bộ xã tại Đắk Lắk vừa bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

“Vùng xanh” được mở rộng, một số địa phương ở Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng đã lên phương án cho học sinh trở lại trường học khi dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát.

Mới đây, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VRN) công bố phương án tổ chức chạy tàu khách từ 1/10 tới đối với tàu khách Hà Nội - TP HCM và trên các tuyến khác nếu được cấp có thẩm quyền cho phép.

Xác định Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng kinh tế trọng điểm về nuôi trồng thủy sản, Bộ NN-PTNT phê duyệt Đề án Phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến năm 2030 với diện tích nuôi trồng thủy sản đạt trên 990.000 ha; sản lượng đạt trên 4,8 triệu tấn…

Dự báo thời tiết 28/9, các tỉnh miền Bắc ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 33 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455