Hải Phòng yêu cầu người dân không tụ tập xem bóng đá

Chiều 10/6, UBND thành phố Hải Phòng đã phát đi văn bản hỏa tốc số 3750/UBND-VX về việc không tụ tập xem bóng đá trong phòng, chống dịch COVID-19.

Hải Phòng yêu cầu người dân không tụ tập xem bóng đá
Không tụ tập xem bóng đá trong phòng chống dịch COVID-19

Văn bản nêu rõ, hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó đã ghi nhận những ca bệnh trong các khu cách ly và trong cộng đồng. Do đó, nguy cơ rất cao dịch có thể tiếp tục lây lan nếu không thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch.

Theo lịch thi đấu của Đội tuyển bóng đá Việt Nam, trong thời gian diễn ra các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đã có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc không tụ tập xem bóng đá trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND TP Hải Phòng yêu cầu các tổ chức, cá nhân không tụ tập đông người, không tổ chức xem các trận thi đấu bóng đá của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác; đặc biệt trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, khu vực phong tỏa, các cơ sở khám, chữa bệnh để tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo có thể xảy ra.

UBND thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Cổng Thông tin điện tử thành phố tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ để người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K (Khấu trang – Khử khuấn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) trong phòng chống dịch COVID-19.

UBND TP Hải Phòng giao Công an thành phố, UBND các quận, huyện tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa bệnh, các khu vực trong vùng phong tỏa và tại cộng đồng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước đó, ngày 7/6/2021, Bộ Y tế đã có công điện số 838/CĐ-BYT gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về việc không tụ tập xem bóng đá trong phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế đề nghị không tụ tập đông người xem bóng đá

Bộ Y tế đề nghị không tụ tập đông người xem bóng đá

Bộ Y tế vừa có công điện số 838/CĐ-BYT yêu cầu các tỉnh thành thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người không tổ chức xem bóng đá đông người với các trận thi đấu trong vòng loại World Cup 2022 xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Trung Anh

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 25/9 và ngày mai 26/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Sau một thời gian gửi tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Công an Nghệ An đã chính thức bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh này 9 con hổ còn sống sau vụ giải cứu 17 cá thể hổ bị nuôi nhốt trái phép trên địa bàn xã Đô Thành (huyện Yên Thành) để quản lý và xử lý theo quy định.

Sau khi nhận 200.000 liều vaccine, Quảng Trị đã phân bổ cho các địa phương. Tuy nhiên, kế hoạch tiêm chủng đang tạm dừng do chưa có giấy xuất xưởng.

Sáng 25/9, ông Phan Xuân Hải, Chủ tịch UBND xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ sạt lở đất, đá khiến bức tường của một ngôi nhà bị đổ sập, làm 1 em nhỏ bị thương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455