Tin nóng:

Hàng loạt sai phạm, Febecom tiếp tục bị phạt 353 triệu đồng

Công ty CP Febecom được xác định có nhiều vi phạm như không thực hiện các hoạt động đầu tư theo đúng quyết định chủ trương đầu tư, mục tiêu dự án là sản xuất thức ăn chăn nuôi nhưng lại tự ý sản xuất rượu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Lại Văn Hoàn vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính lần thứ 2 đối với Công ty CP Febecom 353 triệu đồng do có nhiều vi phạm.

Cụ thể, Công ty CP Febecom (trụ sở chính tại 99 phố Nhật Chiêu, quận Tây Hồ, Hà Nội) có nhà máy đặt tại đường Nguyễn Mậu Kiến, Khu công nghiệp Phúc Khánh, Thái Bình, được xác định có nhiều vi phạm như không thực hiện các hoạt động đầu tư theo đúng quyết định chủ trương đầu tư (mục tiêu dự án là sản xuất thức ăn chăn nuôi nhưng lại tự ý sản xuất rượu).

Hàng loạt sai phạm Febecom tiếp tục bị phạt 353 triệu đồng
Hàng loạt sai phạm, Febecom tiếp tục bị phạt 353 triệu đồng

Trước đó ngày 31/12/2020, UBND tỉnh Thái Bình đã ra quyết định xử phạt công ty này 350 triệu đồng và yêu cầu tạm dừng sản xuất 9 tháng để tập trung khắc phục, xử lý các sai phạm.

Theo ông Nguyễn Doãn Chung, Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp và Lao động (BQL Khu kinh tế và các KCN tỉnh Thái Bình), nếu như quyết định xử phạt lần thứ nhất của UBND tỉnh tập trung vào hành vi tự ý hoạt động sản xuất rượu, thay đổi quy trình, công nghệ xử lý khí thải mà không lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường, thì quyết định xử phạt lần thứ 2 toàn diện hơn, bao trùm hầu hết những lỗi vi phạm nghiêm trọng khác của Công ty, như: Không thực hiện các hoạt động đầu tư theo đúng quyết định chủ trương đầu tư (mục tiêu dự án là sản xuất thức ăn chăn nuôi, nhưng doanh nghiệp này tự ý sản xuất rượu); xả trái phép nước thải chưa qua xử lý vào hệ thống thoát nước của Khu công nghiệp Phúc Khánh; không khai báo với cơ quan quản lý lao động địa phương về các máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động trước khi đưa vào sử dụng…

Ông Phạm Xuân Hán - phó trưởng Ban quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình - xác nhận chưa đầy 2 tháng, công ty này đã 2 lần nhận mức phạt mạnh tay của tỉnh vì những sai phạm có tính chất hệ thống, cố tình chây ì, thách thức pháp luật kể từ khi đi vào hoạt động gần bốn năm qua.

Theo ông Hán, dù tỉnh Thái Bình đã cương quyết xử lý nhưng qua theo dõi của lực lượng chức năng, đến nay công ty này chỉ chấp hành việc tạm ngừng sản xuất để khắc phục tồn tại, không nộp tiền phạt vào Kho bạc Nhà nước tỉnh Thái Bình.

Điều đáng nói, trong các lần đoàn kiểm tra của tỉnh vào nhà máy, bà Đinh Thu Trang (SN 1990), Giám đốc Công ty đều không xuất hiện, chỉ ủy quyền cho người đại diện tại tỉnh Thái Bình làm việc, gây không ít khó khăn cho quá trình thu thập thông tin, làm rõ những vi phạm có tính chất hệ thống của doanh nghiệp này.

Tỉnh Thái Bình đang tiếp tục đôn đốc Công ty CP Febecom nghiêm túc chấp hành quyết định xử phạt, nếu không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo qui định của pháp luật.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Mặc dù có tình hình kinh doanh khá ổn định, song từ 2014 đến nay, Tân Tạo chưa chịu chia cổ tức cho cổ đông.

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power, MCK: POW) vừa công bố cập nhật kết quả kinh doanh quý 1/2021.

Năm 2021 Sao Mai Group (ASM) đặt mục tiêu doanh thu tăng nhẹ, LNST dự kiến đạt 700 tỷ đồng tăng 22% so với thực hiện 2020.

CTCP Long Hậu (MCK: LHG) công bố kế hoạch kinh doanh năm 2021 với chỉ tiêu đi lùi trong năm 2021.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (MCK: GVR) ghi nhận lãi hơn 2.000 tỷ đồng từ các thương vụ thoái vốn trong năm 2020. Công nghiệp cao su thay thế các mảng truyền thống khác đem về thu nhập trước thuế lớn nhất cho tập đoàn.

Năm 2021, Habeco đặt mục tiêu doanh thu sản phẩm chính đạt 5.391 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 255 tỷ đồng.

Với việc tổ máy số 5 đi vào hoạt động, tỷ lệ tự chủ điện sản xuất của Khu liên hợp Gang thép Hòa Phát Hải Dương được nâng lên từ 85-90%.

Theo báo chí Hàn Quốc, LG đã cân nhắc các phương án để tối ưu hoạt động sản xuất tại các nhà máy trên toàn cầu.

SMC và VGS là hai doanh nghiệp thép hiếm hoi đặt kế hoạch đi lùi trong năm nay khi loạt doanh nghiệp trong ngành đều đặt mục tiêu tăng trưởng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455