Hậu Giang: Cơ sở kinh doanh được bán tại chỗ không quá 50% công suất

Ngày 14/1, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang ký ban hành Công văn số 58/UBND-NCTH về việc yêu cầu tăng cường các biện pháp đảm bảo kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Cụ thể, tiếp tục triển khai thực hiện Quy định hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh Hậu Giang theo Quyết định số 1988/QĐ-UBND ngày 20 tháng 10 năm 2021 và Quyết định số 2060/QĐ-UBND ngày 31 tháng 10 năm 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đáng chú ý, tại văn bản này, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu lãnh đạo các địa phương trong tỉnh tăng cường chỉ đạo dừng tổ chức các lễ hội, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các sự kiện, liên hoan dịp cuối năm có tập trung đông người, trừ các lễ hội, hội nghị theo yêu cầu nhiệm vụ được giao. 

Đối với hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, karaoke, internet, khu vui chơi, giải trí, trò chơi điện tử, các cơ sở làm tóc, spa, massage, làm đẹp… được hoạt động phục vụ khách tại chỗ, trừ địa bàn có dịch cấp 4 thì tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, phải cam kết phục vụ số lượng khách không quá 50% công suất và phải thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn ăn uống.

Hậu Giang dừng tổ chức các lễ hội cơ sở kinh doanh được bán tại chỗ không quá 50 công suất
Ảnh minh hoạ.

Tất cả khách hàng, nhân viên và người quản lý đều phải tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 06 tháng. Chủ cơ sở phải thực hiện test nhanh kháng nguyên sàng lọc SARS-CoV-2 thường xuyên cho người lao động định kỳ ít nhất 02 tuần/lần. Giao UBND phường, xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, giám sát và xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp vi phạm.

Thời gian thực hiện kể từ 15 h ngày 14/1/2022 đến khi có thông báo tiếp theo.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể Nhân dân trên địa bàn Tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 hạn chế di chuyển khi không cần thiết để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, cũng như bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trường hợp do nhu cầu phải đến/về địa phương từ vùng có dịch, phải thực hiện khai báo y tế trung thực, chính xác, thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn đảm bảo duy trì chế độ thường trực phòng, chống dịch 24/24h ở các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị, đặc biệt là lực lượng y tế, công an, quân sự; chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế theo phương châm “bốn tại chỗ” nhằm đáp ứng kịp thời các tình huống dịch bệnh.

Tăng cường quản lý, giám sát các trường hợp nhập cảnh là chuyên gia, công dân Việt Nam từ nước ngoài về nghỉ Tết, thăm người thân, lưu trú hoặc làm việc tại địa phương, đặc biệt các trường hợp đến/đi về từ các quốc gia đã ghi nhận biến chủng mới Omicron.

Đồng thời, chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế ứng trực 24/24 giờ và có phương án đảm bảo đủ nhân lực, thuốc, vật tư, thiết bị, nhất là máy thở, oxy y tế… để tổ chức điều trị người bệnh COVID-19, cấp cứu do tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm, trong những ngày Tết.

Xem thêm thông tin chi tiết Công văn số 58/UBND-NCTH TẠI ĐÂY.

Việt Anh

Bình luận bài viết

Ngày 25/1, Bộ Y tế cho biết nước ta có thêm 15.743 ca mắc mới tại 61 tỉnh, thành phố, trong ngày có 126 ca tử vong, giảm gần 40 ca so với hôm qua.

Dự báo thời tiết đêm nay 25/1 và ngày mai 26/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Liên quan đến việc nhiều tỉnh, thành tuyên bố không mua kit xét nghiệm của Việt Á nhưng sản phẩm của công ty này lại có mặt trong danh sách vật tư y tế mua sắm, sử dụng chống dịch. Dư luận đặt câu hỏi, Việt Á dùng chiêu thức nào để cung cấp kit xét nghiệm rộng khắp?

Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội vừa thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 cho học sinh và giáo viên trên địa bàn.

Từ 0h ngày 25/1, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức cho xe chạy, phục vụ người dân miền Tây trong 10 ngày Tết.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455