09:42 30/04/2022

Hậu Giang xử phạt 80 triệu đồng đối với 6 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu vi phạm

Sở Công Thương Hậu Giang vừa có báo cáo số 66/BC-SCT về công tác thanh tra quý II/2022 trên địa bàn tỉnh. Đáng chú ý, công tác thanh tra làn này chủ yếu kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

Cụ thể, nội dung kiểm tra chủ yếu là kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về KDXD, trong đó tập trung kiểm tra về giá cả, cung ứng hàng hóa đối với doanh nghiệp KDXD trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các Cục Quản lý thị trường tỉnh, Công an tỉnh… tiến hành khảo sát 233 lượt cửa hàng, tiến hành kiểm tra đối với 83 cửa hàng KDXD trên địa bàn tỉnh.

Hậu Giang xử phạt 80 triệu đồng đối với 6 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu vi phạm
Lực lượng chức năng Hậu Giang kiểm tra một cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra có 6 cửa hàng đóng cửa, ngừng kinh doanh, trong đó có 1 cửa hàng có văn bản gửi Sở Công Thương và được Sở chấp thuận; 5 cửa hàng hết xăng dầu, hoặc hết xăng còn dầu do sức mua tăng đột biến và nguồn cung xăng dầu chưa về kịp.

Cơ quan chức năng đã lập 5 biên bản kiểm tra, trong đó, 4 cửa hàng đóng cửa ngừng kinh doanh khi chưa được sự chấp thuận của Sở Công Thương và không có lý do chính đáng; 1 cửa hàng chưa cung cấp được hóa đơn, chứng từ xăng dầu đang kinh doanh. 

Ngành chức năng yêu cầu chủ doanh nghiệp mở cửa bán xăng dầu phục vụ nhân dân theo đúng thời gian đã đăng ký. Đồng thời, lập biên bản, cho làm cam kết đối với 2 doanh nghiệp; ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 doanh nghiệp với số tiền 80 triệu đồng.

Sở Công Thương Hậu Giang cho biết, sẽ chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành và địa phương kiểm tra hành chính các Phòng Kinh tế, Phòng Kinh tế và hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hậu Giang trong việc tham mưu thực hiện một số nhiệm vụ quản lý Nhà nước; kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với thương nhân kinh doanh mua bán khí dầu mỏ hóa lỏng; Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về phát triển điện mặt trời.

Tiếp tục rà soát nắm tình hình kiểm tra một số lĩnh vực đang được dư luận quan tâm thuộc phạm vi quản lý của Sở Công Thương thanh tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm.

Bạc Chiên

Theo dõi Thương Trường trên