Tin nóng:

Hệ thống đường sắt Cát Linh – Hà Đông chính thức được vận hành thử nghiệm

Sau nhiều lần “lỡ hẹn”, sáng nay ngày 12/12 hệ thống tàu đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đã chính thức được vận hành. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước thử nghiệm

Hệ thống đường sắt Cát Linh – Hà Đông chính thức được vận hành
Hệ thống đường sắt Cát Linh – Hà Đông chính thức được vận hành

Chuyến tàu chạy thử nghiệm đầu tiên của đường sắt Cát Linh – Hà Đông được diễn ra từ 3h30 sáng ngày 12/12 với chiều dài 13km. Với sự tham gia của nhiều bên, gồm: Chủ đầu tư dự án, Tổng thầu Trung Quốc, Tư vấn độc lập của Pháp (Liên danh Apave - Ceryifier - Tricc), Hội đồng nghiệm thu Nhà nước... Quá trình vận hành đoàn tàu sẽ hoàn toàn do nhân sự người Việt đảm nhiệm.

Trong lần chạy thử nghiệm này tàu sẽ vận hành liên tục từ 5h - 23h hàng ngày,  thời gian dừng tại mỗi ga khoảng 30 giây để hành khách lên xuống. Tần suất 6-7 phút mỗi chuyến, giờ cao điểm có thể 2-3 phút mỗi chuyến. Mỗi ngày sẽ có từ 6 - 9 đoàn tàu hoạt động.

Thời gian chạy thử sẽ diễn ra trong 20 ngày tới (từ 12/12 - 31/12). Hơn 600 nhân sự của Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) chia làm 2 ca, được bố trí dọc tuyến, vận hành các hạng mục trong nhà ga và khu trung tâm điều hành, khu bảo dưỡng sửa chữa, giống như khai thác thương mại. Bên cạnh đó. đoàn tư vấn Pháp đánh giá sẽ kiểm chứng mức độ an toàn và chính xác của hệ thống. Đồng thời, gần 200 chuyên gia Trung Quốc thuộc Tổng thầu Trung Quốc và các nhà thầu lắp đặt thiết bị của dự án cũng có mặt trên tuyến để giám sát.

Hệ thống đường sắt Cát Linh – Hà Đông chính thức được vận hành
Hệ thống đường sắt Cát Linh – Hà Đông  chạy thử trong 20 ngày tới (từ 12/12 - 31/12)
Hệ thống đường sắt Cát Linh – Hà Đông chính thức được vận hành
Hệ thống đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ có gần200 chuyên gia Trung Quốc thuộc Tổng thầu Trung Quốc và các nhà thầu lắp đặt thiết bị của dự án cũng có mặt trên tuyến để giám sát
Hệ thống đường sắt Cát Linh – Hà Đông chính thức được vận hành
Quá trình vận hành hệ thống đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ hoàn toàn do nhân sự người Việt đảm nhiệm.

Trung Đức

Bình luận bài viết

Bình luận

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao các cơ quan liên quan xử lý thông tin báo nêu việc buôn bán, vận chuyển trái phép lợn và các sản phẩm từ lợn qua biên giới.

Ngày 27/1 - ngày làm việc thứ ba của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện đại hội.

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký quyết định thành lập Đoàn kiểm tra công vụ và tiến hành kiểm tra công vụ năm 2021.

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn mới đây đã phát hiện, xử lý hơn 500kg thực phẩm, trong đó có những sản phẩm gia súc đông lạnh đã có hiện tượng phân hủy, bốc mùi hôi.

Tối 26/1/2021, hoả hoạn xảy ra tại một kho vải ở số 58/2C đường Tiền Lân 20, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, nằm gần quốc lộ 1.

Vé xem Táo Quân 2021 đang được buôn bán nhộn nhịp trên mạng với một tấm vé ở vị trí đẹp hàng C có giá 10 triệu đồng/cặp. Ước tính người bán vé chương trình có thể thu về hàng chục triệu đồng mỗi ngày từ việc "phe vé".

Dịch Covid-19 cho đến nay vẫn diễn biến phức tạp tác động nặng nề đến kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải. Trước những khó khăn, thách thức, các doanh nghiệp vận tải cần nỗ lực hoàn thiện mình, các cơ quan nhà nước cần có những giải pháp hỗ trợ thiết thực.

Trong hơn 10 năm hoạt động phi pháp, nhóm đối tượng này đã thu số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Từ sáng ngày 28/01, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455