Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam trao số tiền 20 triệu đồng ủng hộ miền Trung

Sáng 13/11, tại văn phòng UBTƯ MTTQ Việt Nam, lãnh đạo Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đã trao số tiền 20 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

Những ngày vừa qua, ở một số tỉnh miền Trung đã xảy ra lũ, lụt nghiêm trọng, làm nhiều người chết, bị thương và mất tích, gây thiệt hại lớn về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Hàng chục ngàn người đang lâm vào cảnh khó khăn, màn trời chiếu đất, rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của đồng bào trên cả nước.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBTƯ MTTQ Việt Nam, về phát động đợt vận động quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt các tỉnh miền Trung; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ủng hộ giúp đỡ đồng bào vùng bị thiệt hại do lũ lụt gây ra nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống. 

Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam trao số tiền 20 triệu đồng ủng hộ miền Trung
Bà Vũ Thị Hậu - Chủ tịch hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam trao số tiền 20 triệu đồng ủng hộ miền Trung

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ với đồng bào miền Trung trong lúc khó khăn, cũng như hưởng ứng lời kêu của UBTƯ MTTQ Việt Nam, bà Vũ Thị Hậu - Chủ tịch hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đã trao số tiền 20 triệu ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ. 

Trước đó, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đề xuất gây quỹ Hiệp hội để ủng hộ đồng bào miền Trung từ phía các doanh nghiệp thành viên. Văn phòng Hiệp hội sẽ là đầu mối tiếp nhận và chuyển đến đồng bào miền Trung thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời có trách nhiệm tổng hợp và báo cáo công khai cùng toàn thể hội viên.

Đồng hành với đợt vận động này, nhiều đơn vị thành viên của Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đã có nhiều đóng góp, ủng hộ đến các tỉnh miền Trung với nhiều nhu yếu phẩm hàng hóa, cũng như tiền mặt, nhằm giúp người dân vượt qua những khó khăn trước mắt.

Trước đó, theo đề xuất của Chủ tịch AVR  nhiều doanh nghiệp thành viên ở các tỉnh thành đã trực tiếp ủng hộ cả tiền và hàng hoá đến các tỉnh có thiệt hại nặng nề với giá trị lên đến hàng chục tỉ đồng.

Trước những hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung, tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau sẽ ngày càng được lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng, từ đó những nghĩa cử cao đẹp, những chương trình thiện nguyện ngày càng được nhân lên, hỗ trợ sinh kế lâu dài cho bà con miền Trung và người nghèo trên cả nước có cuộc sống ấm no, con em được cắp sách đến trường, bà con cả nước được đón Tết Nguyên đán trong không khí ấm áp, sum vầy.

Thay mặt Hiệp hội Chủ tịch Vũ Thị Hậu gửi lời cám ơn toàn thể cán bộ, nhân viên văn phòng Hiệp hội cũng như các Doanh nghiệp thành viên đã đóng góp hướng về đồng bào các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề trong trận lũ vừa qua.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Sáng nay (10/6), Hiệp hội Các nhà Bán lẻ Việt Nam đã kiến nghị nhiều giải pháp với Bộ NN&PTNT nhằm tháo gỡ vướng mắc trong tiêu thụ, luân chuyển nông sản giữa các tỉnh, xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Sáng nay (10/6), tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) có buổi làm việc với Hiệp hội Các Nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) để tìm giải pháp tiêu thị nông sản trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.

Ngày 25/5, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đã có công văn gửi Trung ương Đoàn Thanh niên và Bộ Công Thương nhằm kêu gọi Sinh viên tình nguyện tham gia đội xung kích hỗ trợ doanh nghiệp bán lẻ.

Ngày 25/5, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) đã có văn bản gửi Bộ Y tế và Bộ Công thương đề xuất đưa các DN bán lẻ vào nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho hoạt động phát triển nhân lực logistics nói chung và đào tạo logistics nói riêng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ vừa ban hành Quyết định số 568/QĐ-BNV cho phép thành lập Hiệp hội Phát triển nhân lực logistics Việt Nam.

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food tiếp tục giảm giá, khuyến mãi cho hơn 10.000 sản phẩm nhu yếu để chia sẻ chi tiêu cùng khách hàng trong bối cảnh giá cả thị trường có dấu hiệu tăng.

Theo thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Co.op), sau 25 năm, Saigon Co.op đã nâng tổng số lượng siêu thị Co.opmart đi vào hoạt động cao hơn 128 lần so với xuất phát điểm ban đầu.

Chương trình Retail University - Thúc đẩy kinh doanh trực tuyến cho doanh nghiệp bán lẻ nhằm góp phần cập nhật những công cụ kinh doanh trực tuyến mới nhất cho các doanh nghiệp bán lẻ.

Thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập hệ thống siêu thị Co.opmart (1996 – 2021) từ nay đến cuối năm với hai mục tiêu chính là lan tỏa bản sắc tốt đẹp vì cộng đồng của mô hình hợp tác xã và thiết thực tri ân người tiêu dùng trên cả nước.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455