20:17 03/03/2022

H&M ngừng bán sản phẩm tại Nga

Thông báo này của H&M diễn ra sau các quyết định tương tự từ các công ty công nghệ, đại gia dầu mỏ và các hãng phim Hollywood rời khỏi thị trường Nga.

Tập đoàn H&M, một trong những hãng kinh doanh quần áo lớn nhất thế giới, cho biết hôm thứ Tư (2/3) rằng họ đang tạm dừng tất cả các hoạt động bán hàng ở Nga. Quyết định này đưa công ty Thuỵ Điển vào danh sách ngày càng tăng của các công ty dần rút khỏi nước Nga sau cuộc khủng hoảng với Ukraine.

"Tập đoàn H&M quan tâm sâu sắc đến những diễn biến ở Ukraine và sát cánh với tất cả những người đang phải trải qua khó khăn", công ty cho biết trong một tuyên bố. Họ nói thêm rằng hãng "quan tâm đến tất cả các đồng nghiệp và tham gia cùng tất cả mọi người trên khắp thế giới, những người đang kêu gọi hòa bình."

HM là cái tên tiếp theo ngừng bán sản phẩm tại Nga

Trang web bằng tiếng Anh tại Nga của H&M tối qua đã ngừng hoạt động để khách không đặt hàng.

H&M, có trụ sở chính tại Stockholm, cho biết họ cũng đã tạm thời đóng cửa các cửa hàng ở Ukraine để đảm bảo an toàn cho người mua sắm và nhân viên.

Theo các số liệu gần đây, Nga là thị trường lớn thứ 6 của H&M, chiếm khoảng 4% doanh số của tập đoàn trong quý IV/2021.

Gã khổng lồ thời trang Thụy Điển gần đây đã mở rộng sự hiện diện tại Nga, bao gồm cả việc mở các cửa hàng dưới các thương hiệu khác trong danh mục như Weekday và Other Stories. Người tiêu dùng Nga cũng thường đặt mua quần áo trực tuyến từ các nhãn hiệu Monki và Cos.

Theo báo cáo thường niên năm 2020, nhà bán lẻ này có hơn 150 cửa hàng ở Nga. Và tất cả các cửa hàng này sẽ đóng cửa sau tuyên bố tạm ngừng trên.

Cùng với H&M, nhà bán lẻ thời trang nhanh Asos hôm qua cũng tuyên bố không phục vụ khách hàng ở Nga nữa. Người phát ngôn của Asos cho biết, trong bối cảnh hiện nay, Asos cho rằng việc tiếp tục buôn bán ở Nga là không thực tế và đúng đắn.

Boohoo và thương hiệu giày dép Nike chưa có bình luận cụ thể song cho biết khách hàng ở Nga không còn có thể đặt hàng trực tuyến các sản phẩm của họ.

Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi Apple cho biết họ tạm dừng bán các sản phẩm của mình tại Nga. Các công ty dầu mỏ, bao gồm BP, Exxon Mobil và Shell đã tuyên bố sẽ rời khỏi nước Nga. Đồng thời, hai hãng phim Hollywood - Công ty Walt Disney và Warner Bros. - ra thông báo họ cũng sẽ tạm dừng phát hành phim ở Nga.

Tham khảo: NYTimes

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Theo dõi Thương Trường trên