07:05 18/05/2022

Học sinh lớp 9 ở Cần Thơ bị bảo vệ trường đánh gãy xương hàm

Chiều nay (17/5), thầy Nguyễn Đức Tính - Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Phong Điền xác nhận có vụ việc bảo vệ của trường đánh một nam sinh gãy xương hàm.

Danh tính học sinh bị đánh là em N. T. P. (15 tuổi, học sinh lớp 9 Trường THCS thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ). 

Liên quan vụ việc trên, ông Nguyễn Đức Tính, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Phong Điền có báo cáo về vụ việc trên.

Học sinh lớp 9 ở Cần Thơ bị bảo vệ trường đánh gãy xương hàm
Trường THCS thị trấn Phong Điền, nơi xảy ra vụ việc.

Cụ thể, khoảng 17 giờ ngày 12/5, một nhóm học sinh tham gia đánh bóng chuyền tại sân trường có xích mích và lời qua tiếng lại giữa em P. và một nam sinh bên ngoài.

Lúc này, giữa em P. và nam sinh học lớp 11 xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại về việc P. chưa đền tiền trái bóng trước đó nên dẫn đến xô xát. Thấy hai nam sinh đánh nhau, anh Văng Đắc Hữu Thuận - bảo vệ Trường THCS thị trấn Phong Điền - vào can ngăn. 

Sau đó, bảo vệ Thuận bị em P. đánh nên quay lại đánh liên tiếp nhiều cái vào mặt P.

Sáng hôm sau (13/5), gia đình P. đưa em đến Bệnh viện đa khoa huyện Phong Điền thăm khám và nơi đây yêu cầu chuyển tuyến trên. Theo kết quả chụp CT-Scan của Phòng khám đa khoa Vạn Phước Cửu Long 9 (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), em P. bị gãy xương hàm - gò má trái, tụ dịch xoang hàm trái.

Gia đình P. cho biết bác sĩ khuyên P. phải mổ, chi phí khá cao, vì nếu không mổ, vết thương vẫn tự lành nhưng có thể để lại di chứng như vẹo khuôn mặt...

Sau khi sự việc xảy ra một ngày, ban giám hiệu đã lập biên bản vụ việc và có hướng xử lý. Theo đó, bảo vệ V.Đ.H.T thừa nhận sai, nóng tính, không kiềm chế được bản thân mà đánh P. Bảo vệ này cũng cam kết sẽ đến nhà xin lỗi và bồi thường tiền thuốc.

Vụ việc đã được báo cáo đến Phòng GD&ĐT huyện Phong Điền để báo cáo cấp trên.

Khánh Huyền (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên