19:57 20/06/2022

Hội Nhà báo Việt Nam yêu cầu làm rõ vụ phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị bị đe dọa

Ngày 20/6/2022, Hội Nhà báo Việt Nam có Công văn số 03/CV/HNBVN gửi Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị tiến hành điều tra, xử lý thích đáng đối tượng đe dọa, khủng bố tinh thần, uy hiếp phóng viên Báo Kinh tế và Đô thị.

Hội Nhà báo Việt Nam yêu cầu làm rõ vụ phóng viên Báo Kinh tế  Đô thị bị đe dọa
Viết về vi phạm trật tự đô thị, phóng viên Kinh tế&Đô thị bị doạ giết

Theo đó, ngày 20/6/2022, Hội Nhà báo Việt Nam nhận được báo cáo của Ban biên tập Báo Kinh tế và Đô thị. Nội dung phản ánh việc Nhà báo L.T. Đ bị một đối tượng lạ có hành vi đe doạ, xúc phạm nhân phẩm, tính mạng của bản thân và người thân trong gia đình ông.

Cụ thể, vào lúc 21 giờ 43 phút ngày 15/6/2022, có một đối tượng lạ dùng số máy 0965332598 tự xưng là Công (sinh năm 1995, ở Lê Chân, TP. Hải Phòng) gọi cho ông Đ và liên tục chửi bậy, đối tượng nói đang tìm để giết ông Đ và cả vợ con nhà báo. Ông Đ có hỏi về vì sao lại dọa giết và biết số điện thoại thì đối tượng có nói đến viết bài báo liên quan đến “ông anh” của đối tượng Công.

Việc đối tượng đe dọa, khủng bố tinh thần, uy hiếp phóng viên đã gây tâm lý hoang mang, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt của phóng viên, nhà báo L.T.Đ, thể hiện thái độ coi thường pháp luật, vì phạm nghiêm trọng Luật Báo chí.

Để bảo vệ quyển hành nghề hợp pháp của hội viên - nhà báo, Hội Nhà báo Việt Nam kính đề nghị quý cơ quan chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương có biện pháp bảo vệ tính mạng, sức khỏe của phóng viên, nhà báo L.T.Đ, đồng thời tiến hành điều tra, xử lý thích đáng các đối tượng vi phạm và thông báo kết quả điều tra, xử lý với Hội Nhà báo Việt Nam (qua Ban Kiểm tra) bằng văn bản.

Hà Nội Viết về vi phạm đất đai tại phường Yên Nghĩa một phóng viên bị doạ giết cả nhà

Hà Nội Viết về vi phạm đất đai tại phường Yên Nghĩa một phóng viên bị doạ giết cả nhà

Ngày 16/6, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã tiếp nhận đơn trình báo của anh L.T. Đ., phóng viên báo Kinh tế và Đô thị về việc bị một đối tượng tự xưng là xã hội đen (ở Lê Chân, TP Hải Phòng) lăng mạ, chửi bới và doạ giết cả gia đình.

Trung Anh

Theo dõi Thương Trường trên