21:38 16/06/2022

Hà Nội: Viết về vi phạm đất đai tại phường Yên Nghĩa một phóng viên bị doạ giết cả nhà

Ngày 16/6, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã tiếp nhận đơn trình báo của anh L.T. Đ., phóng viên báo Kinh tế và Đô thị về việc bị một đối tượng tự xưng là xã hội đen (ở Lê Chân, TP Hải Phòng) lăng mạ, chửi bới và doạ giết cả gia đình.

Theo đơn trình báo của nhà báo L.T.Đ., sau khi thực hiện bài viết: “Tại quận Hà Đông: Hàng nghìn m2 đất bị “chiếm dụng” làm bãi trông giữ ô tô ở Yên Nghĩa”, phản ánh về tình trạng Công ty TNHH ô tô Việt Anh “mượn” tạm khu đất trống cạnh bến xe Yên Nghĩa (rộng hàng nghìn m2) do chính quyền địa phương quản lý, sau đó tự ý quây tôn, lập chốt bảo vệ để trông giữ ô tô…

Bãi trông giữ xe ô tô vi phạm cạnh Bến xe Yên Nghĩa, thuộc phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.
Bãi trông giữ xe ô tô vi phạm cạnh Bến xe Yên Nghĩa, thuộc phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.

Vào hồi 21 giờ 43 phút ngày 15/6, đối tượng lạ dùng số máy 0965332598 gọi thẳng cho phóng viên L. T. Đ. tự xưng tên là Công (SN 1995, ở Lê Chân, TP Hải Phòng) liên tục chửi bậy và đang từ Hải Phòng lên tìm để giết cả gia đình nhà báo L. T. Đ.

Khi nhà báo Đ. có hỏi vì sao lại dọa giết và biết số điện thoại thì đối tượng có nói về việc phóng viên đã viết bài về "ông anh của tao" và đụng vào "chỗ làm ăn của anh tao". Trong cuộc gọi đối tượng có nói ra anh đối tượng là lãnh đạo ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông... Trong đêm 15/6/2022, đối tượng Công gọi điện nhiều lần để đe dọa giết cả nhà nhà báo L. T. Đ.

Về việc liên quan đến phường Yên Nghĩa, trong đơn trình bày của phóng viên L. T. Đ. với Cơ quan công an, Hội nhà báo Việt Nam… thì mới đây khi thực hiện  bài báo phản ánh về bãi xe không phép, phóng viên có đến UBND phường Yên Nghĩa thu thập tài liệu (hồ sơ, công văn liên quan khu đất) và phỏng vấn trực tiếp ông Nguyễn Bá Tiến, Chủ tịch UBND phường Yên Nghĩa...

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc làm rõ.

Kim Thạch

Theo dõi Thương Trường trên