Tin nóng:

Hơn 40 học sinh ở Sơn La buồn nôn, đau đầu sau khi ăn sáng cạnh trường

41 học sinh ở Sơn La sau khi ăn xúc xích, chả xiên và mỳ tôm đã có biểu hiện buồn nôn, đau đầu, đau bụng, nghi ngộ độc thực phẩm.

Sự việc trên xảy ra sáng 28/10, tại trường Tiểu học & THCS xã Chiềng Cọ, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Ông Cà Văn Danh - Chủ tịch UBND xã Chiềng Cọ, TP Sơn La, tỉnh Sơn La cho biết, vào khoảng 8h45 cùng ngày, 41 học sinh sau khi ăn sáng với xúc xích, chả xiên, mì tôm ở khu vực ngoài cổng trường thì có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Tất cả các học sinh được đưa đến trạm y tế xã để kiểm tra.

Hơn 40 học sinh ở Sơn La buồn nôn đau đầu sau khi ăn sáng cạnh trường
Hơn 40 học sinh ở Sơn La buồn nôn, đau đầu sau khi ăn sáng cạnh trường.

Có 23 học sinh có biểu hiện nặng phải tiến hành truyền thải độc tại cơ sở y tế. Còn lại 18 học sinh biểu hiện nhẹ nên chỉ phải kiểm tra y tế tại trạm xá.

Sau khi được can thiệp y tế, hiện tại sức khỏe của các em học sinh đã tạm thời ổn định, còn 10 em đang tiếp tục được các y, bác sĩ theo dõi và điều trị.

Qua xác minh, các em học sinh đều cho biết, vào buổi sáng đã mua và ăn đồ ăn ở gần trường. Đến hơn 8h sáng thì có các biểu hiện trên. Tất cả các em có biểu hiện ngộ độc là học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 của trường.

Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng phòng Giáo dục TP. Sơn La cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin Phòng đã thành lập đoàn trực tiếp đến Trạm y tế xã Chiềng Cọ để nắm bắt thông tin, qua thực hiện các chỉ định của y tế thì hiện tại sức khỏe của các cháu đã ổn định.

Hiện trung tâm y tế TP Sơn La đã lấy mẫu máu của các trường hợp nói trên để đưa đi xét nghiệm. Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Sơn La cũng thành lập đoàn công tác phối hợp xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trung Thành (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455