Instagram thử nghiệm tính năng thông báo sự cố cho người dùng

Sau các sự cố liên tiếp gần đây, ngày 11/10, mạng xã hội Instagram cho biết đang thử nghiệm chức năng thông báo về các sự cố lỗi truy cập hoặc những vấn đề kỹ thuật trực tiếp trên ứng dụng này với người dùng.

Instagram thử nghiệm tính năng thông báo sự cố cho người dùng

Ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram của công ty Facebook đang thử nghiệm một tính năng gửi thông báo trực tiếp tới người dùng trên ứng dụng này, trong trường hợp xảy ra sự cố kỹ thuật hoặc bị gián đoạn hoạt động trên nền tảng này.

Động thái này của Instagram được tiến hành sau khi mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook gặp hai sự cố "sập mạng" trên toàn cầu tuần trước.

Cụ thể, ngày 8/10, Facebook đã gặp trục trặc kỹ thuật dẫn đến việc gián đoạn một số dịch vụ chủ chốt bao gồm Facebook, Instagram, Messenger và Workplace trong 2 giờ.

Trước đó, ngày 4/10, ba mạng xã hội là Facebook, Instagram và WhatsApp cùng thuộc sở hữu của Facebook cũng gặp sự cố tương tự kéo dài trong 6 giờ, ảnh hưởng đến 3,5 tỷ người dùng trên toàn thế giới.

Theo Instagram, các thử nghiệm của ứng dụng này sẽ được thực hiện tại Mỹ trong vài tháng. Bên cạnh đó, công ty còn lên kế hoạch ra mắt một tính năng thông báo tới người dùng trong trường hợp tài khoản của họ có nguy cơ bị vô hiệu hóa. 

Hồi đầu tuần này, Facebook cũng cho biết sẽ bổ sung tính năng mới trong các ứng dụng để bảo vệ thanh thiếu niên khỏi các nội dung độc hại.

Động thái được đưa ra sau khi cựu Giám đốc phụ trách sản phẩm của Facebook - bà Frances Haugen tố cáo "người khổng lồ" trong lĩnh vực truyền thông xã hội này gây chia rẽ trong cộng đồng, đặc biệt là tác động tiêu cực tới các suy nghĩ trong giới trẻ, theo đó đề nghị các nhà lập pháp Mỹ "cần có những quy định chỉnh đốn khẩn cấp."

Bà Haugen cho rằng "ban lãnh đạo của công ty biết cách tạo ra môi trường Facebook và Instagram an toàn hơn, nhưng họ không thực hiện những điều chỉnh cần thiết, do họ đặt lợi nhuận của công ty lên trước lợi ích của người dùng".

Toàn Đinh (t/h)

Bình luận bài viết

11 hãng xe nhập khẩu kiến nghị cần có sự công bằng trong chính sách hỗ trợ lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất trong nước và sản phẩm ngoại nhập.

Gương chiếu hậu ôtô là bộ phận quan trọng giúp người lái quan sát phía sau một cách dễ dàng. Theo đó, gương chiếu hậu ôtô thường có độ bền tương đương với xe. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra những vấn đề phát sinh khiến chủ xe phải thay thế. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy gương chiếu hậu ôtô cần thay thế:

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi để kiểm tra và cập nhật phần mềm cho hộp điều khiển động cơ (ECU) của xe Mercedes- Benz C200 (số loại W205).

Ngày 21/10, Honda Việt Nam thông báo triệu hồi ba mẫu xe phân khối lớn thuộc dòng 500 phân khối.

Trang mạng nasdaq.com và hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin trực tiếp xử lý vấn đề của Facebook cho biết mạng xã hội Facebook Inc FB.O dự kiến làm mới thương hiệu bằng việc đổi sang một tên mới từ tuần tới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455