Tin nóng:

"Kẹo thuốc lá" - mối nguy tiềm ẩn đối với học sinh

Sáng 18/10, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã đề xuất Ban chỉ huy Công an quận gửi văn bản đến các trường học trên địa bàn về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, phát hiện và ngăn chặn hiện tượng học sinh mua “kẹo thuốc lá”.

Qua công tác nắm tình hình, đội An ninh và Công an một số phường trên địa bàn quận Hoàng Mai phát giác hiện tượng một số hàng rong, hàng xén xung quanh cổng trường học bán “kẹo thuốc lá” cho học sinh.

Loại kẹo này có giá từ 1.500 đồng đến 2.000 đồng/chiếc; bên ngoài in hình con lạc đà nhãn hiệu CAMEL, hoặc bao bì giống các nhãn hàng thuốc lá. “Kẹo thuốc lá” có hình dáng bao bì giống như thuốc lá thật, vừa ăn vừa có thể… nhả khói, vị ngọt thơm nên được học sinh ưu thích.

Kẹo thuốc lá  mối nguy tiềm ẩn đối với học sinh
"Kẹo thuốc lá" - mối nguy tiềm ẩn đối với học sinh

Công an quận Hoàng Mai nhận định, đây có thể là hình thức quảng cáo cho thuốc lá. Điều nguy hại là nó tiếp cận đến các em học sinh, về lâu dài sẽ hình thành thói quen, sở thích hút thuốc lá. Các loại “kẹo thuốc lá” đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng nên việc sử dụng có thể có tác hại nhất định.

Để đảm bảo an ninh trật tự xung quanh cổng trường, phòng ngừa ngăn chặn tình trạng học sinh mua, ăn “kẹo thuốc lá”, Công an quận Hoàng Mai đề nghị Ban Giám hiệu các trường thông báo, tuyên truyền đến toàn thể cha mẹ học sinh biết, cùng phối hợp quản lý, không để con em mua “kẹo thuốc lá”.

Thời gian tới, Công an quận Hoàng Mai cũng tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý các cá nhân cố tình kinh doanh loại kẹo không rõ nguồn gốc trên.

Trung Anh (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455