Kết nối doanh nghiệp trong khối ASEAN thông qua nền tảng GlobalConnect B2B

Theo thông tin từ Bộ Công thương, nền tảng giao thương trực tuyến (online marketplace) với tên gọi GlobalConnect B2B sắp được ra mắt nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác trong khu vực kết nối thương mại.

GlobalConnect B2B, sản phẩm do Thương vụ Việt Nam tại Singapore hợp tác cùng Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore và công ty công nghệ Bizmann, là một nền tảng thương mại điện tử B2B mà tại đó các doanh nghiệp trong ASEAN có thể kết nối và mở rộng thị trường với các đối tác trong khu vực.

GlobalConnect là sáng kiến của Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) và chương trình hợp tác chiến lược giữa SBF và Bizmann. Nền tảng của Bizmann được tích hợp cùng Calista và GetS cung cấp một chuỗi cung ứng kỹ thuật số hỗ trợ cho hoạt động logistic và thương mại của doanh nghiệp.

Kết nối doanh nghiệp trong khối ASEAN thông qua nền tảng GlobalConnect B2B
Kết nối doanh nghiệp trong khối ASEAN thông qua nền tảng GlobalConnect B2B

GlobalConnect B2B hiện tại đã có sự hiện diện của hơn 2000 doanh nghiệp F&B Singapore, hơn 8000 người dùng trong ngành Y tế Singapore. Cùng với đó GlobalConnect B2B cũng đang kết nối với cổng OneConnect (Trung Quốc) với hơn 400,000 SMEs của Trung Quốc.

Dự kiến trong thời gian tới GlobalConnect B2B sẽ tiếp tục mở rộng và kết nối với các quốc gia trong khu vực ASEAN.

Theo Bộ Công thương, doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đăng kí tham gia Global Connect B2B sẽ được hỗ trợ dưới sự bảo trợ của Thương vụ.

Cụ thể, miễn phí đăng kí cho người mua, miễn phí 100 doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên trong năm thứ nhất. Từ năm thứ hai sẽ áp dụng phí ưu đãi ở mức 2% trên một giao dịch (Mức phí được GlobalConnect áp dụng hiện nay cho các doanh nghiệp Singapore là 5%)

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham gia GlobalConnect B2B dưới sự bảo trợ của Thương vụ sẽ đồng thời được Thương vụ hỗ trợ một trang giới thiệu về doanh nghiệp, gian hàng trưng bày trên cổng thông tin điện tử của Thương vụ vntradesg.org.

Cùng với đó doanh nghiệp có cơ hội được tham dự những sự kiện xúc tiến thương mại tại Singapore, cơ hội được hợp tác với các hiệp hội doanh nghiệp là đối tác của Thương vụ như: Liên đoàn sản xuất Singapore (SMF), Hiệp hội sản xuất thực phẩm Singapore (SFMA), Phòng Công nghiệp người Hoa tại Singapore (SCCCI) và Hiệp hội SMEs Singapore.

Đặng Yến

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455