Khai trương điểm giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với làng nghề Bát Tràng

Nhằm hỗ trợ quảng bá tiêu thụ sản phẩm OCOP, các sản phẩm làng nghề, Sở Công Thương và huyện Gia Lâm đã lựa chọn điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện tại Khu tinh hoa làng nghề Việt, thuộc Công ty TNHH gốm sứ Quang Vinh, thôn 5, xã Bát Tràng.

Ngày 8/10, tại xã Bát Tràng, UBND huyện Gia Lâm tổ chức lễ khai trương điểm giới thiệu quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề truyền thống Bát Tràng.

Lễ khai trương điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề truyền thống xã Bát Tràng là kết quả của bước đầu chương trình xây dựng Mỗi xã một sản phẩm, góp phần nâng cao chất lượng, giá trị và đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng; tạo sức hút đối với khách du lịch đến với địa phương.

Khai trương điểm giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với làng nghề Bát Tràng
Khai trương điểm giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với làng nghề Bát Tràng

Việc triển khai thí điểm Điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề truyền thống xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, đặt tại “Trung tâm tinh hoa làng nghề Việt”, do Công ty TNHH gốm sứ Quang Vinh quản lý, sẽ là địa điểm chính thống giới thiệu, trưng bày, quảng bá và bán các sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề, du lịch nông thôn, các sản phẩm tiềm năng tham gia Chương trình OCOP; sản phẩm thủ công, mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các doanh nghiệp, công ty, HTX, hộ gia đình trên địa bàn huyện Gia Lâm, trên địa bàn Thành phố và các tỉnh, thành lân cận; phục vụ người dân, khách du lịch đến tham quan Làng nghề truyền thống xã Bát Tràng và các điểm du lịch tại huyện Gia Lâm.

Năm 2019, huyện Gia Lâm đã có 19 sản phẩm được UBND TP. Hà Nội công nhận sản phẩm OCOP, trong đó, 5 sản phẩm tiềm năng 5 sao và 14 sản phẩm đạt 4 sao... Năm 2020, huyện tiếp tục đánh giá, phân hạng 30 sản phẩm mới thuộc 3 nhóm sản phẩm thực phẩm, thảo dược, lưu niệm nội thất, trang trí; đồng thời hoàn thiện hồ sơ 5 sản phẩm tiềm năng 5 sao trình Trung ương xem xét và quyết định.

Việc triển khai thực hiện hiệu quả chương trình Mỗi xã một sản phẩm đã góp phần phát huy thế mạnh, nâng cao giá trị, hiệu quả kinh tế đối với các xã, thị trấn; tạo động lực, sức bật trong phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Gia Lâm khẳng định, sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương và các đơn vị liên quan để hỗ trợ, hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp và người dân trong việc xây dựng, thẩm định, đề xuất công nhận các sản phẩm OCOP trên địa bàn; tạo điều kiện mở rộng, phát triển sản phẩm OCOP trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455