Tin nóng:

Quảng bá 150 gian hàng sản phẩm OCOP và đặc sản đồng bằng sông Hồng tại Hà Nội

150 gian hàng sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền của các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng và một số tỉnh bạn trong cả nước sẽ được trưng bày tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội vừa tổ chức họp báo sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng.

Quảng bá 150 gian hàng sản phẩm OCOP và đặc sản đồng bằng sông Hồng tại Hà Nội
150 gian hàng quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hoá vùng đồng bằng sông Hồng

Đây là sự kiện thiết thực chào mừng Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội; 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô; đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Sẽ có 150 gian hàng sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền của các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng và một số tỉnh bạn trong cả nước sẽ được trưng bày tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Bên cạnh đó, sẽ có các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc trưng của các tỉnh sông Hồng gồm: Hát xẩm, cụ đồ viết thư pháp, làng nghề nặn tò he, trải nghiệm làng nghề Bát Tràng… được lưu diễn trong thời gian diễn ra sự kiện.

Cùng với khu trình diễn văn hóa ẩm thực mang đậm bản sắc vùng miền như: thưởng ngoạn trà sen, bún ốc, bánh tôm Hồ Tây, cốm làng vòng… khu vực biểu diễn sự kiện và trưng bày sinh vật cảnh cũng sẽ được diễn ra. Theo đó, có biểu diễn sự kiện “Tứ Linh Hội Tụ”; khu trình diễn trên 200 tác phẩm hoa lan; triển lãm 66 bức tranh nhân kỷ niệm 66 năm ngày giải phóng Thủ đô và các hoạt động xây dựng nông thôn mới và Chương trình OCOP.

Quảng bá 150 gian hàng sản phẩm OCOP và đặc sản đồng bằng sông Hồng tại Hà Nội
Quảng bá 150 gian hàng sản phẩm OCOP và đặc sản đồng bằng sông Hồng tại Hà Nội

Theo ông Nguyễn Văn Chí, để bảo đảm an toàn nông sản, thực phẩm tham gia sự kiện, ngành Nông nghiệp &PTNT Hà Nội sẽ bố trí xe phân tích, kiểm nghiệm chỉ tiêu chất lượng, thường trực tại sự kiện để kiểm tra, phát hiện nhanh các nguy cơ về an toàn thực phẩm. Điều này nhằm đảm bảo cung cấp những sản phẩm tốt nhất đến du khách, người tiêu dùng Thủ đô tại sự kiện.

Bà Vũ Thị Hậu - Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam - kỳ vọng, sự kiện trưng bày, giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng, TP. Hà Nội, các địa phương trong cả nước sẽ là cơ hội để giúp cho các chủ thể có thể kết nối giao thương các sản phẩm OCOP vào các hệ thống siêu thị. Đồng thời, giúp các đơn vị kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, đơn vị kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, các sàn giao dịch điện tử, bán hàng online… để người tiêu dùng Thủ đô, người tiêu dùng trong nước và quốc tế nhận diện thương hiệu, liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP. Đây cũng là dịp để người tiêu dùng đến tham quan, thưởng ngoạn, và thỏa sức mua sắm các sản phẩm OCOP và các đặc sản vùng miền.

Sự kiện sẽ được diễn ra từ ngày 8 - 12/10 tại khu sân khấu phố Trịnh Công Sơn, Hà Nội. Bên lề hội chợ, Hội thảo kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm OCOP các tỉnh đồng bằng sông Hồng cũng sẽ được diễn ra vào chiều ngày 9/10.

Hà Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455