Tin nóng:

Khánh Hoà: Cưỡng chế tháo dỡ 15 biệt thự xây vượt tầng tại dự án Ocean View Nha Trang

Ngày 22/12, Sở Xây dựng Khánh Hoà cho biết vừa có văn bản đề xuất UBND tỉnh Khánh Hoà phê duyệt phương án tháo dỡ 15 biệt thự xây vượt tầng tại dự án Ocean View Nha Trang. Trước đó, ngày 9/4 và ngày 21/5/2020, Sở Xây dựng Khánh Hoà đã có báo cáo kết quả thẩm định phương án cưỡng chế tháo dỡ 15 biệt thự xây vượt tầng tại dự án Ocean View Nha Trang với kinh phí khoảng 30 tỷ đồng.

Khánh Hoà Cưỡng chế tháo dỡ 15 biệt thự xây vượt tầng tại dự án Ocean View Nha Trang
Cưỡng chế tháo dỡ 15 biệt thự xây vượt tầng tại dự án Ocean View Nha Trang.

Tháng 9/2019, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định cưỡng chế đối với 13 công trình xây dựng này. Ngày 3/12/2019, ông Lê Hữu Hoàng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - kiểm tra thực địa, chỉ đạo các sở ngành, UBND TP Nha Trang khẩn trương xử lý dứt điểm các công trình sai phạm tại dự án Ocean View Nha Trang; yêu cầu TP Nha Trang có biện pháp không để xây dựng trái phép tiếp tục diễn ra tại dự án trên.

Đến tháng 4/2020, ông Hoàng ký tiếp văn bản yêu cầu hoàn thành việc cưỡng chế, tháo dỡ các công trình vi phạm tại Ocean View Nha Trang trước ngày 30/6/2020.

Tuy nhiên đến nay trong khi các cơ quan chức năng ở Khánh Hòa vẫn chưa quyết được phương án xử lý thì số công trình vi phạm đã tăng lên con số 15; những công trình vi phạm thi công dang dở trước đây nay đã hoàn thiện và có công trình đưa vào sử dụng như khách sạn.

Trước đó, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành thông báo kết luận của ông Nguyễn Tấn Tuân - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - tại cuộc làm việc liên quan đến việc xử lý các sai phạm tại dự án nêu trên.

Ông Tuân giao Sở Xây dựng Khánh Hòa trước ngày 15-7 dự thảo văn bản cho UBND tỉnh báo cáo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh trình Thường trực Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực HĐND tỉnh xem xét cho ý kiến đối với việc xử lý 15 công trình sai phạm tại dự án Ocean View Nha Trang. 

Trong dự thảo phải đề xuất thực hiện một trong 2 phương án. Thứ nhất: triển khai thi hành các quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 15 công trình xây dựng vi phạm đã được UBND tỉnh phê duyệt. Thứ hai: tính toán giá trị phần diện tích xây dựng vi phạm tầng cao, khoảng lùi, mật độ xây dựng đối với từng trường hợp cụ thể để thu nộp ngân sách nhà nước. 

Thông báo kết luận này nêu rằng quan điểm chung của tỉnh Khánh Hòa là cương quyết xử lý nghiêm các công trình xây dựng có vi phạm tại dự án Ocean View Nha Trang. 

Tuy nhiên, xét tình hình thực tế do có đến 15 công trình vi phạm, khối lượng và giá trị tài sản phải cưỡng chế, tháo dỡ của người dân có giá trị lớn, kinh phí tháo dỡ nhà nước phải ứng trước khoảng 30 tỉ đồng, việc cưỡng chế dễ nảy sinh điểm nóng... nên việc xử lý thế nào cần được xem xét kỹ lưỡng, thận trọng.

Thiên An

Bình luận bài viết

Bình luận

Thanh tra Chính phủ đã ban hành báo cáo số 2099/BC-TTCP ngày 2-12-2020 về những sai phạm của Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) liên quan đến Khu đất vàng hơn 6.200m2 tại TP. HCM. Đáng chú ý, liên quan đến sai phạm này, nhiều người đặt câu hỏi về việc vì sao các Ngân hàng có thể dễ dàng “rót” hàng nghìn tỷ cho những dự án  “ma”.

UBND tỉnh Hà Nam vừa có yêu cầu Công ty CP phát triển Hà Nam, tập đoàn TNG chịu trách nhiệm trước pháp luật về những sai phạm trong quá trình thực hiện dự án TNR Star Đồng Văn; giải quyết các kiến nghị, vướng mắc, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho khách hàng.

UBND tỉnh Long An vừa có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chưa thống nhất cho giãn tiến độ đối với dự án Khu công nghiệp Việt Phát (huyện Thủ Thừa, Long An). Đây là dự án có tiến độ triển khai chậm, gây lãng phí đất đai của tỉnh Long An suốt nhiều năm qua.

Dự án khu đô thị mới Trần Phú nằm tại thị trấn Chũ và xã Trù Hựu, tiếp giáp đường Lê Duẩn và trung tâm hành chính huyện Lục Ngạn.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đề nghị được lập quy hoạch ít nhất một khu vực đô thị và đầu tư xây dựng nhà máy trên địa bàn tỉnh.

Khu sinh thái hồ Khe Lau (ST-05) thuộc Khu kinh tế Nghi Sơn có diện tích lập quy hoạch khoảng 436 ha, có chức năng công cộng dịch vụ, du lịch, nghỉ dưỡng,...

Sáng 26/1, UBND TP Đà Lạt cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính (số tiền 25 triệu đồng) đối với Công ty CP Kỹ thuật xây dựng Thành Thành Công vì xây dựng khách sạn gây lún, nứt, hư hỏng công trình nhà ở lân cận trong khu vực tại thửa đất số 249, tờ bản đồ số 6 (Phường 3).

Cần phải làm rõ việc giao đất cho Dự án Khu dân cư Nam Thắng, thành phố Chí Linh không qua đấu giá là điều cần thiết và là trách nhiệm của UBND tỉnh Hải Dương ngay lúc này để tránh thất thoát ngân sách nhà nước.

Mới đây, UBND TP Đà Lạt, Lâm Dồng cho biết đã yêu cầu chủ công trình khách sạn President đình chỉ ngay việc thi công công trình sau khi nhiều nhà dân xung quanh bị lún sụt, có nguy cơ đổ sập.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455