07:05 30/03/2022

Khánh Hòa: Cứu nạn thành công thủy thủ tàu nước ngoài bị nhồi máu cơ tim

Vào lúc 1g30 ngày 30/3, lực lượng cứu nạn đã đưa thuyền viên MD Milon của tàu Izumo (quốc tịch: Panama; hô hiệu: 3ENU8) về đến cảng Nha Trang an toàn và đưa đi chữa trị tại bệnh viện.

Trước đó, vào lúc 15g ngày 29/3, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp từ thuyền trưởng tàu Izumo. Tàu đang hành trình từ Trung Quốc đến Chennai - Ấn Độ, khi đến vị trí cách Nha Trang 103 hải lý về hướng Đông Bắc thì thủy thủ của tàu là MD Milon (sinh năm 1997, quốc tịch: Bangladeshi) bị đau ngực dữ dội, nhồi máu cơ tim. Tình trạng thủy thủ đang rất nguy hiểm đến tính mạng nên thuyền trưởng yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.

Khánh Hòa Cứu nạn thành công thủy thủ tàu nước ngoài bị nhồi máu cơ tim
Lực lượng cứu nạn tiếp cận tàu Izumo để tiếp nhận thuyền viên bị bệnh.

Sau khi nhận được tin báo, trung tâm giữ liên lạc thường xuyên với tàu để cập nhật tình trạng bệnh nhân và hướng dẫn các biện pháp sơ cứu lúc ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe bệnh nhân ngày càng chuyển biến xấu. Trước tình huống khẩn cấp có thể dẫn đến tử vong rất cao,  trung tâm đã điều động tàu SAR27-01 hiện đang ứng trực tại Nha Trang và tổ cấp cứu y tế khẩn trương lên đường làm nhiệm vụ.

Ngay sau khi tiếp cận được tàu Izumo, tổ y tế của lực lượng cứu nạn đã khẩn trương sơ cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân và thực hiện công tác tiếp nhận. Trong quá trình tiếp nhận cũng như đưa bệnh nhân về bờ, lực lượng cứu nạn đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi về đến bờ, thủy thủ MD Milon đã được đưa đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

Khánh Hòa Cứu nạn thành công thủy thủ tàu nước ngoài bị nhồi máu cơ tim
Tổ y tế thực hiện kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân.

Minh An

Theo dõi Thương Trường trên