Tin nóng:

Khánh Hòa giải quyết kịp thời chế độ cho người mất việc làm do dịch bệnh

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bị ảnh hưởng.

Tính đến hết tháng 11/2020, toàn tỉnh Khánh Hòa có trên 21.190 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2019 (10.668 người). Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu nguồn nguyên liệu, không có đơn đặt hàng, lượng khách du lịch giảm dẫn đến nhu cầu mua sắm của người dân thấp, từ đó một số ngành nghề phải ngừng hoạt động như: lĩnh vực du lịch, thương mại, dệt may, da giày, sợi.

Khánh Hòa giải quyết kịp thời chế độ cho người mất việc làm do dịch bệnh
Ảnh minh họa

Với những người làm chủ doanh nghiệp, họ gặp khó khăn giữa việc lựa chọn nợ ngân hàng hay giữ chân người lao động. Chấp nhận vay vốn ngân hàng để duy trì hoạt động của đơn vị, trả lương và đóng bảo hiểm cho người lao động, tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp cũng gặp khó khăn do nợ trước chưa trả xong, phía ngân hàng cũng khó làm thủ tục cho vay vốn tiếp.

Ông Nguyễn Văn Khả, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Khánh Hòa cho biết, trước tình hình số người lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp ngày càng tăng, để giải quyết chế độ nhanh chóng, kịp thời, Trung tâm Dịch vụ việc làm Khánh Hòa đã tăng số lượng viên chức, trang thiết bị, thời gian làm việc, mở rộng các địa điểm, hình thức tiếp nhận hồ sơ.

Mặc khác, Trung tâm tăng cường công tác thông tin lên hệ thống website của đơn vị và tổ chức các phiên giao dịch việc làm. Mới đây vào ngày 3/12, Trung tâm đã tổ chức phiên giao dịch việc làm tại thành phố Nha Trang. Tại đây có gần 10 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng hơn 200 người lao động với nhiều vị trí việc làm có mức lương từ 4,5 đến hơn 10 triệu đồng/tháng.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Khánh Hòa đã tư vấn chính sách bảo hiểm thất nghiệp, tư vấn giới thiệu việc làm cho 100% người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp; giải quyết hồ sơ cho trên 1.200 người lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Bên cạnh những hoạt động tích cực của Trung tâm Dịch vụ việc làm Khánh Hòa, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh cũng thực hiện nhiều giải pháp để giúp đỡ người lao động mất việc như: mở lớp dạy nghề ngắn hạn, hỗ trợ người xuất khẩu lao động (từ đầu năm đến nay tỉnh có 79 người đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài theo hợp đồng). Đặc biệt, các chính sách trợ giúp người mất việc do dịch bệnh, người có công, người lang thang cơ nhỡ theo các gói hỗ trợ của Trung ương được Khánh Hòa đang được thực hiện tốt.

Anh Thư

Bình luận bài viết

Bình luận

UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 139/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội trên cơ sở sáp nhập Ban Quản lý Khu vực hồ Hoàn Kiếm và Ban Quản lý phố cổ Hà Nội.

Cùng với khí thế vui tươi, phấn khởi hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trên khắp các tuyến đường phố từ thành thị đến nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Bình đều đã rực sắc cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, tranh cổ động chào mừng sự kiện trọng đại của Đảng, đất nước.

Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 1/2 tới, Tổng công ty Vận tải Hà Nội sẽ đưa vào vận hành, khai thác 4 tuyến bus mới, bao gồm các tuyến bus số 66, 67, 115 và 116.

Tỉnh Nam Định đã thông báo dừng tổ chức chợ Viềng Xuân 2021 do địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân.

Công an thành phố Hà Nội cho biết, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2 tới), các ngành chức năng của Hà Nội đã phân luồng thêm 10 tuyến đường.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 15-17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ.

Dự báo thời tiết đêm nay 23/1 và ngày mai 24/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Giữa lúc nhiều sân bay đang 'ế' khách, tỉnh Ninh Bình bất ngờ đề xuất bổ sung một vị trí cảng hàng không vào Quy hoạch tổng thể phát triển cảng hàng không, sân bay toàn quốc.

Để quên túi xách trên máy bay, khi nhận lại tại quầy thất lạc hành lý nữ hành khách phát hiện đồ đạc bị xới tung, số tiền mặt hơn 30 triệu đồng đã "không cánh mà bay".

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455