Tin nóng:

Khánh Hòa hỗ trợ 50% giá thuê mặt bằng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa khi thuê địa điểm sản xuất, kinh doanh trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp sẽ được tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ 50% đơn giá thuê mặt bằng/m2/năm tính theo diện tích thuê lại của nhà đầu tư hạ tầng KCN, CCN.

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phổ biến Nghị quyết số 16/2020/NQ-HĐND của HĐND tỉnh đến các tổ chức, cá nhân liên quan trên địa bàn tỉnh biết, thực hiện.

Đồng thời tổ chức thực hiện các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền; chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, tham mưu các nội dung thuộc thẩm quyền UBND tỉnh theo quy định của pháp luật, trước ngày 25/1/2021.

Theo Nghị quyết, các doanh nghiệp nhỏ và vừa khi thuê địa điểm sản xuất, kinh doanh trong các Khu công nghiệp (KCN), Cụm công nghiệp (CCN) sẽ được ngân sách tỉnh hỗ trợ 50% đơn giá thuê mặt bằng/m2/năm tính theo diện tích thuê lại của nhà đầu tư hạ tầng KCN, CCN.

Diện tích hỗ trợ tối đa là 10.000m2, số tiền hỗ trợ tối đa là 100.000.000 đồng/doanh nghiệp/năm. Việc hỗ trợ giá thuê mặt bằng thực hiện thông qua việc bù giá cho các nhà đầu tư hạ tầng KCN, CCN trên địa bàn tỉnh để giảm giá cho thuê mặt bằng đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Số tiền bù giá được trừ vào số tiền thuê đất hoặc được hỗ trợ từ ngân sách tỉnh. Thời gian hỗ trợ là 5 năm kể từ ngày nhà đầu tư hạ tầng, doanh nghiệp nhỏ và vừa ký hợp đồng thuê mặt bằng trong giai đoạn 2021 - 2025.

Khánh Hòa hỗ trợ 50 giá thuê mặt bằng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại các khu công nghiệp cụm công nghiệp
Khánh Hòa đang triển khai nhiều biện pháp để thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Theo Sở Công thương tỉnh Khánh Hòa, theo quy hoạch, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có 4 KCN gồm KCN Suối Dầu, KCN Ninh Thủy, KCN Nam Cam Ranh và KCN Vạn Thắng.

Trong đó, KCN Suối Dầu (huyện Cam Lâm) rộng 136,7 ha được quy hoạch phát triển đa ngành, đến nay tỉ lệ lấp đầy khoảng 93%. KCN Ninh Thủy (huyện Ninh Hòa) nằm trong KKT Vân Phong có diện tích 207,9 ha, được qui hoạch phát triển đa ngành nhưng đến nay tỉ lệ lấp đầy chỉ hơn 30%.

Hai KCN còn lại là Nam Cam Ranh (TP Cam Ranh) quy hoạch 350 ha và KCN Vạn Thắng (huyện Vạn Ninh) quy hoạch 200 ha hiện đang được kêu gọi đầu tư.

Ngoài 4 KCN, Khánh Hòa còn quy hoạch 12 CCN gồm Diên Phú, Đắc Lộc, Cụm công nghiệp và chăn nuôi Khatoco, Sông Cầu, Diên Thọ, Trảng É (1, 2, 3), Tân Lập, Ninh Xuân, Dốc Đá Trắng, Cam Thịnh Đông, Sơn Bình và Cam Thành Nam với tổng diện tích khoảng 618,26 ha.

Các CCN trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có diện tích từ 18 đến hơn 75 ha. Tuy nhiên, đến nay chỉ có 8 CCN có quyết định thành lập, quyết định chủ trương đầu tư.

Trong 8 CNN nói trên, chỉ có 6 CCN (Diên Phú, Diên Phú - VCN, Đắc Lộc, CCN và Chăn nuôi Khatoco, Trảng É 1, Sông Cầu) đã được đầu tư hạ tầng kỹ thuật tương đối hoàn chỉnh và đi vào hoạt động.

Riêng CCN Trảng É 2 đang đầu tư hạ tầng kĩ thuật và CCN Diên Thọ đã được thành lập đang triển khai thủ tục đầu tư.

Về tỉ lệ lấp đầy, chỉ có CCN Đắc Lộc và Diên Phú có tỉ lệ 100%. Hai CCN Diên Phú - VCN và CNN và chăn nuôi Khatoco cỏ tỉ lệ lấp đầy từ 50 - 68%. Các CNN còn lại đang trong quá trình triển khai hoặc đang kêu gọi đầu tư.

Anh Thư

Bình luận bài viết

Bình luận

Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có Văn bản số 97/TB-VP thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn về việc xây dựng Kế hoạch phát triển nhà ở thành phố giai đoạn 2021 - 2025.

2 tháng đầu năm, xuất khẩu sắt thép ghi nhận mức tăng chưa từng có, đạt 1,568 triệu tấn, trị giá 1,123 tỷ USD, tăng 71,9% so với cùng kỳ năm 2020.

Ngày 05/03 vừa qua, Cục Phòng vệ Thương mại - thuộc Bộ Công Thương - thông tin về việc áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phân bón DAP và MAP nhập khẩu theo Luật Quản lý ngoại thương, phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Lợi nhuận của SHB năm 2020 sau kiểm toán đạt 3.268 tỷ đồng, tăng 8% so với năm trước đó và cũng là con số kinh doanh tốt nhất kể từ sau khi sáp nhập Habubank.

NHNN yêu cầu các ngân hàng tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, phí, cho vay mới,... theo thẩm quyền và theo quy định.

Ngày 5/3, tại cuộc họp giao ban trực tuyến của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Petrovietnam (PVN), doanh nghiệp thông báo về tình hình kinh doanh trong hai tháng đầu năm.

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương nêu rõ, sản phẩm phân bón DAP và MAP nhập khẩu hiện đang là đối tượng áp dụng biện pháp tự vệ theo Luật Quản lý ngoại thương, phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Trong bộ sưu tập địa ốc của giới thượng lưu, bên cạnh các biệt thự nghỉ dưỡng xa hoa không thể thiếu những căn hộ sở hữu tầm nhìn triệu đô thu trọn biển trời khoáng đạt. Được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng mới của thế giới, thành phố đảo Phú Quốc đang xuất hiện những căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp, nơi chủ nhân dễ dàng thưởng lãm vẻ đẹp hoàng hôn ngay tại ban công nhà. 

HĐQT CTCP Bất động sản Thế Kỷ (CenLand, MCK : CRE) đã thông qua phương án vay vốn tại ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại chi nhánh Thanh Xuân, với số tiền vay tối đa 348 tỷ đồng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455