Khánh Hòa: Xử lý tài sản trên đất tại Khu nghỉ dưỡng Anami Bình Ba trước 15/9

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Công ty TNHH Du lịch sinh thái Bình Ba thực hiện di dời tài sản trên đất ở đảo Bình Ba. Quá thời hạn thông báo, công ty vẫn không thực hiện thì tiến hành cưỡng chế, thực hiện quyết định thu hồi đất theo quy định của pháp luật.

Mới đây, theo thông tin trên Báo Khánh Hòa, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa đồng ý với đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi tường và UBND TP. Cam Ranh liên quan đến việc xử lý tài sản trên đất khi thu hồi dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Bình Ba (tên thương mại Khu nghỉ dưỡng Anami Bình Ba) do Công ty TNHH Du lịch sinh thái Bình Ba đang quản lý, sử dụng tại đảo Bình Ba, xã Cam Bình (TP. Cam Ranh).

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa giao UBND TP. Cam Ranh yêu cầu Công ty TNHH Du lịch sinh thái Bình Ba thực hiện di dời tài sản trên đất; nếu quá thời hạn thông báo, công ty vẫn không thực hiện thì tiến hành cưỡng chế, thực hiện quyết định thu hồi đất theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, UBND TP. Cam Ranh báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa về kết quả thực hiện trước ngày 15-9.

Khánh Hòa Xử lý tài sản trên đất tại Khu nghĩ dưỡng Anami Bình Ba trước 159
Tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Công ty TNHH Du lịch sinh thái Bình Ba thực hiện di dời tài sản trên đất ở đảo Bình Ba.

Về ý kiến của Công ty TNHH Du lịch sinh thái Bình Ba đề nghị Nhà nước xem xét bồi thường, hỗ trợ một phần kinh phí đã đầu tư vào dự án, UBND tỉnh giao UBND TP. Cam Ranh chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Quyết định số 3296 ngày 31-10-2018, phối hợp với các cơ quan xử lý tài sản gắn liền với đất và chi phí đầu tư hợp pháp (nếu có) để bồi thường theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với ý kiến của công này xin thuê đất để thực hiện dự án trồng rừng ngập mặn và nuôi trồng thủy sản công nghệ cao, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo, trả lời công ty liên hệ Sở Kế hoạch và Đầu tư để được xem xét hướng dẫn thực hiện các thủ tục, đề xuất phương án đầu tư theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm không ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh.

Trước đó, như đã thông tin, tháng 5/2021, UBND TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà đã thông báo về việc thanh lý tài sản, di dời và bàn giao đất cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố quản lý tại khu đất do Công ty TNHH Du lịch sinh thái Bình Ba đang quản lý sử dụng tại đảo Bình Ba, xã Cam Bình.

Lãnh đạo TP.Cam Ranh cho biết, dù UBND TP đã giao Trung tâm Phát triển quỹ đất cùng các phòng, ban liên quan và UBND xã Cam Bình thực hiện việc kiểm đếm, xác định diện tích thu hồi đất, tài sản trên đất của Công ty TNHH Du lịch sinh thái Bình Ba đang sử dụng tại đảo Bình Ba và đã nhiều lần mời chủ đầu tư đến làm việc, nhưng đến nay đại diện dự án không đến làm việc, chưa cung cấp hồ sơ liên quan dự án, không chứng minh được sự hợp pháp của các tài sản trên đất (không có giấy phép xây dựng).

Trước đó, ngày 31/10/2018, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Quyết định 3296 về việc thu hồi đất, đất có mặt nước ven biển tại dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Bình Ba và giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố quản lý. 

Khu nghỉ dưỡng Anami Bình Ba rộng 15 ha bao gồm diện tích đất, diện tích mặt nước tại đảo Bình Ba - hòn đảo du lịch nổi tiếng của TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Hiện nay, nơi đây là một khu du lịch nghỉ dưỡng có tên Anami Bình Ba. Theo giấy chứng nhận đầu tư cấp lần thứ hai vào tháng 5/2015, Công ty Bình Ba sẽ đầu tư một khu du lịch sinh thái trên diện tích khoảng 10 ha mặt đất và 5 ha mặt nước tại khu vực Bãi Chướng trên đảo Bình Ba.

Thế nhưng ngay sau khi giao đất được vài tháng thì UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu chủ đầu tư tạm ngừng mọi hoạt động của dự án vì với lý do liên quan đến Quyết định 44 quy định quy chế đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh.

Tại thời điểm này, chủ đầu tư chỉ mới lắp ráp hai căn nhà bằng gỗ trên một mỏm đá nhô ra biển. Dự án sau đó không tạm ngưng như đề nghị của tỉnh Khánh Hòa mà tiếp tục xây nhiều hạng mục kinh doanh du lịch.

Đến tháng 4/2021, UBND tỉnh Khánh Hoà tiếp tục có văn bản về việc xử lý tài sản trên đất đối với các trường hợp thu hồi đất do chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án này.

Đinh Hiệu

Bình luận bài viết

Tỉnh Ninh Thuận kêu gọi đầu tư xây dựng hàng loạt khu đô thị mới tại trung tâm tỉnh lỵ và ven biển để phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Khi chính thức thí điểm mở cửa du lịch, đảo Ngọc sẽ trở thành điểm hẹn cho du khách muôn nơi. Bất động sản nghỉ dưỡng tại đây được kỳ vọng sẽ nhanh chóng tăng nhiệt, kéo theo những khoản đầu tư sớm 'nhân' giá trị.

Sau khi người dân bức xúc kéo đến công trường dự án Khu phố chợ Chiên Đàn treo băng rôn phản đối chủ đầu tư, UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn yêu cầu Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam phối hợp với các Sở, ngành liên quan làm việc, tuyên truyền, giải thích, công khai các hồ sơ nghiên cứu, đánh giá liên quan cho các hộ dân.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Liên tiếp để xảy ra những sai phạm và vướng phải những tranh chấp với người dân tại các khu đô thị đang triển khai, Công ty Cổ phần Bách Đạt An đã xin UBND tỉnh Quảng Nam cho phép đổi tên công ty.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455