10:41 20/05/2022

Khởi tố, bắt tạm giam kẻ trộm nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2

Ngày 20/5, Công an quận 1 (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Thái (50 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, tại cơ quan công an, Thái khai nhận do không có việc làm ổn định, thiếu tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định trộm cắp. Trong lúc đi trên cầu Thủ Thiêm 2, nhìn thấy các nắp cống chắn rác của đường ống thoát nước trên cầu dễ dàng lấy và có thể bán được, nên Thái lợi dụng lúc đêm khuya vắng, gỡ trộm các nắp cống và bán cho vựa ve chai giá 1,1 triệu đồng.

Khởi tố bắt tạm giam kẻ trộm nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2
Đối tượng Nguyễn Văn Thái.

Cụ thể, lúc 4h sáng 3/5, Thái chuẩn bị bao tải đi từ đường Tôn Đức Thắng lên cầu. Khi đến khu vực có các cống thoát nước, Thái đi bộ và giật các nắp chắn rác (hình tròn, nặng 4,2kg) rồi bỏ vào bao.

Sau đó, Thái bán cho chị Nguyễn Thị M., chủ tiệm ve chai, tổng cộng 70kg với giá 700.000 đồng.

Ngày 5/5, Thái tiếp tục lấy thêm bán cho một người đi xe ba gác (không rõ lai lịch), người này đi thu mua ve chai trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh với giá 400.000 đồng.

Sau khi nhiều nắp bị lấy đi, đơn vị thi công kiểm tra, phát hiện xung quanh cống đều có vết cạy. Do không còn nắp chắn, một số cống xuất hiện rác và túi nilon trôi xuống phía dưới. Tổng cộng trên cầu có 108 nắp chắn rác, giờ chỉ còn 64 cái. 

Ngày 13/5, qua truy xét, trinh sát Công an TP.HCM phối hợp Công an quận 1 bắt giữ Thái. Riêng bà M. không biết các nắp chắn rác là đồ trộm cắp nên công an không xử lý.

Cơ quan công an xác định Thái đã lấy tổng cộng 32 nắp chắn rác (chưa thu hồi được) có giá trị khoảng 11 triệu đồng.

Bảo An (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên