Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

Sáng 2/6, siêu thị Big C Miền Đông (Q.10, TP.HCM) bất ngờ dán thông báo ngay lối ra vào của siêu thị với nội dung sẽ đóng cửa trong 20 ngày tới với lý do không thể đạt được các yêu cầu về giá thuê mới từ bên cho thuê.

Tờ thông báo đóng cửa của Big C Miền Đông. Ảnh: Internet.

Ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - vừa thông báo Big C Miền Đông buộc phải đóng cửa trong vòng 20 ngày tới do không thể đạt được các yêu cầu về giá thuê mới từ bên cho thuê.

Thông báo trên đưa ra vào ngày 1/6. Siêu thị Big C Miền Đông (Địa chỉ: 268 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh) là một trong những địa điểm mua sắm yêu thích và quen thuộc của người dân Tp. Hồ Chí Minh.

Giá cả thị trường hôm nay 2/6 Giá heo hơi vẫn treo cao siêu thị đẩy mạnh khuyến mãi bò gà hải sản

Giá cả thị trường hôm nay 2/6 Giá heo hơi vẫn treo cao siêu thị đẩy mạnh khuyến mãi bò gà hải sản

Giá cả thị trường hôm nay ghi nhận siêu thị vẫn chưa có khuyến mãi thịt heo Thay vào đó là các thực phẩm tươi sống như thịt bò thịt gà hải sản cùng một số sản phẩm rau củ quả cà phê có giá tốt

Theo thông báo này, Big C cho biết dù chịu tác động lớn từ dịch COVID-19 song siêu thị này đã cố gắng hết sức để thỏa thuận việc gia hạn hợp đồng thuê với bên cho thuê nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh và phục vụ khách hàng.

Tuy nhiên, văn bản này cho biết các đề xuất mới của bên cho thuê khiến siêu thị này không thể thực hiện cam kết giá thấp cho người tiêu dùng nên đành phải dừng hoạt động chi nhánh Big C Miền Đông.

Hệ thống Big C và Central Retail tại Việt Nam cho biết sẽ cố gắng đảm bảo công việc cho đội ngũ nhân viên qua việc sắp xếp nhân sự và điều chuyển đến làm việc tại các chi nhánh khác.

Về phía khách hàng, Central Retail cho biết để giảm thiểu bất tiện, Big C tiếp tục phục vụ khách hàng qua dịch vụ mua hàng và giao hàng tận nơi qua đường dây nóng 1900 1880, hoặc qua các ứng dụng mua hàng online như Chopp và GrabMart.

Một số nhà cung cấp cho Big C miền Đông cũng khá bất ngờ khi nhận được thông báo "miệng" của nhân viên Big C miền Đông về thời gian đóng cửa từ ngày 20-6 chứ chưa nhận được văn bản chính thức từ Big C. 

Cũng theo các nhà cung cấp, việc siêu thị Big C miền Đông đóng cửa ngưng hoạt động sẽ làm giảm doanh thu của nhà cung cấp bán hàng vào hệ thống siêu thị Big C nhưng không ảnh hưởng đến các thủ tục thanh toán, công nợ... bởi mọi giao dịch của nhà cung cấp với siêu thị đều thông qua trung tâm thu mua của hệ thống Big C.

Kiên Tư

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455