Tin nóng:

Kỳ 8- Chiêu trò bán hồng sâm Hàn Quốc với giá “cắt cổ”: Công an TP Hà Nội kiểm tra đột xuất, tạm giữ hàng loạt sản phẩm của Công ty Funny

Sau loạt bài phản ánh của Thương Trường về tình trạng và các chiêu trò bán hồng sâm Hàn Quốc với giá “cắt cổ”, Phòng cảnh sát Kinh tế (PC 03) thuộc Công an thành phố Hà Nội đã vào cuộc kiểm tra đột xuất và thu giữ nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc của Công ty TNHH đầu tư và thương mại Funny (Cty Funny) tại điểm kinh doanh xã Liên Hà, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Như Thương Trường đã phản ánh trong loạt bài viết trước đó về tình trạng các công ty bán hồng sâm Hàn Quốc điển hình là 2 ông ty: Công ty TNHH đầu tư và thương mại Funny (người đại theo pháp luật là ông Nguyễn Minh Kiên) và Công ty TNHH Kinh doanh và Thương Mại Victory Vina (người đại diện theo pháp luật là ông Trần Xuân Điệp (có cùng 1 địa chỉ tại số 5, hẻm 24, ngách 11, ngõ 255 đường Lĩnh Lam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) hoạt động tinh vi dưới hình thức là giới thiệu sản phẩm và nhóm khách hàng tiềm năng mà công ty nhắm đến là người cao tuổi tại nhiều xã trên địa bàn TP Hà Nội.

Kỳ 7- Chiêu trò bán hồng sâm Hàn Quốc với giá “cắt cổ”: “Núp bóng” chương trình khuyến mại để lừa dối khách hàng!

Kỳ 7- Chiêu trò bán hồng sâm Hàn Quốc với giá “cắt cổ”: “Núp bóng” chương trình khuyến mại để lừa dối khách hàng!

Các công ty quảng cáo , phát tờ rơi giới thiệu tổ chức hội thảo nhằm giới thiệu sản phẩm và dùng thử hàng miễn phí nhưng thực tế lại bán sản phẩm hồng sâm Hàn Quốc cho những người cao tuổi với giá hàng chục triệu đồng.

Sau loạt bài viết mà Thương Trường đăng tải, Ban Giám đốc Công an Hà Nội đã chỉ đạo Phòng cảnh sát Kinh tế (PC 03) Công an Hà Nội có buổi làm việc trao đổi thông tin, tài liệu với Ban biên tập Tạp chí Thương Trường để nắm bắt thêm thông tin và cách thức hoạt động biến tướng với nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm che mắt các lực lượng chức năng và các cơ quan quản lý. Qua quá trình trinh sát, xác minh, điều tra nắm rõ cách thức hoạt động, khoảng 14h ngày 20/09, Phòng cảnh sát Kinh tế (PC 03) Công an Hà Nội đã phối hợp với Cục quản lý thị trường TP Hà Nội, Đội quản lý thị trường số 5, Công an huyện Đông Anh và chính quyền xã Liên Hà tiến hành kiểm tra đột xuất địa điểm kinh doanh số 2 của Công ty TNHH đầu tư và thương mại Funny tại thôn Hà Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh.

Lực lượng chức năng ập vào kiểm tra khi công ty vẫn đang tổ chức bán hàng

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra ghi nhận Công ty TNHH đầu tư và thương mại Funny đang tổ chức chương trình bán hàng, tại hội trường có hàng trăm người cao tuổi tham dự. Làm việc với ông Nguyễn Minh Kiên giám đốc công ty Funny ông Kiên cho biết, công ty có 7 nhân viên bán hàng, 1 kế toán phụ trách. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy lời khai nhanh của toàn bộ các nhân viên tại điểm kinh doanh để hoàn tất hồ sơ.

Công an TP Hà Nội lấy toàn bộ lời khai của nhân viên Công ty để phục vụ quá trình điều tra

Quá trình kiểm tra kho hàng của Công ty Funny có hàng nghìn các sản phẩm như: cao hồng sâm, nấm linh chi, tỏi đen, rượu ngâm sâm, kẹo, đai lưng… và các sản phẩm quà tặng. Trong đó, rất nhiều các sản phẩm không có tem nhãn phụ, hoá đơn, giấy tờ pháp lý chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, sản phẩm cao hồng sâm, trọng lượng 1200g, có dấu hiệu ẩm mốc, không đảm bảo chất lượng. Sản phẩm rượu ngâm sâm loại 2 lít không hề có bất cứ tem nhãn hay hướng dẫn sử dụng. Lực lượng chức năng tiến hành đã niêm phong toàn bộ số sản phẩm vi phạm, tạm giữ để tiếp tục phục vụ quá trình điều tra.

Bình rượu ngâm sâm không có bất cứ một thông tin nhãn mác trên sản phẩm

Trao đổi nhanh với PV Thương Trường, Cán bộ thuộc Đội 4 - PC 03 Công an Hà Nội cho biết: “Trong quá trình kiểm tra, chúng tôi đã phát hiện nhiều sản phẩm không đầy đủ tem nhãn, hóa đơn giấy tờ pháp lý theo quy định. Những hàng hóa không đủ hồ sơ giấy tờ sẽ bị tạm giữ, để tiếp tục quá trình điều tra. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan có liên quan để mở rộng điều tra vụ việc, toàn bộ các vấn về hàng hóa, thuế, lao động,… để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Khi quá trình điều tra hoàn tất, có kết quả, Công an thành phố sẽ có văn bản gửi đến các quận, huyện để phổ biến nội dung vụ việc. Sau đó các quận, huyện sẽ truyền đạt đến từng xã, phường trên địa bàn thành phố, cảnh báo người dân trước những đối tượng lừa đảo. Từ đó, cũng nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và tránh những thiệt hại kinh tế cho người dân.”

Đại diện chính quyền địa phương, đồng chí trưởng công an xã chia sẻ: “Từ khi công ty hoạt động chúng tôi cũng đã nhận nhiều phản ánh từ người dân. Rất may có lực lượng công an thành phố, cơ quan báo chí và lực lượng chức năng vào cuộc để kịp thời kiểm tra xử lý những hành vi vi phạm.”

Thương trường sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả./.

Dưới đây là một số hình ảnh được PV ghi lại trong buổi kiểm tra:

Các cụ được hướng dẫn ra về để lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra

Nhiều hàng hóa bị bắt giữ
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm kê số lượng hàng trong kho
Sản phẩm cao hồng sâm Hàn Quốc có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đinh Hiệu

Bình luận bài viết

Bình luận

Tình trạng xâm phạm lòng đường đỗ xe trái phép ngày đêm kéo dài nhiều năm tại KĐT Tân Tây Đô (Tân Lập, Đan Phượng, TP Hà Nội) ngày càng trở nên nghiêm trọng chính quyền sở tại bất lực không thể xử lý dứt điểm được do căn nguyên từ đâu.

Hiện nay, tình trạng tái lấn chiếm lòng đường đô thị để dừng, đỗ xe đang diễn ra khá phổ biến tại KĐT Tân Tây Đô (xã Tân Lập, Đan Phượng, TP Hà Nội), làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, gây mất mỹ quan đô thị, cản trở cứ trợ, cứu nạn khi có sự cố xảy ra.

Liên quan đến vụ việc Công ty đấu giá Hợp danh tài sản Đông Đô nghi đấu giá “chui” 137,59 ha đất cây cao su. Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp đã ban hành văn bản yêu cầu Sở Tư pháp Hà Nội và Sở Tư pháp Kon Tum xác minh làm rõ sự việc để xử lý theo quy định.

Khi đến đơn vị tổ chức đấu giá để mua hồ sơ đăng ký tham gia đấu thầu, doanh nghiệp liên tục bị đặt ra các điều kiện mà không được thông báo trước để nhằm ngăn cản, cản trở, gây khó dễ,… không thế tham gia đấu giá thanh lý tài sản của Công ty Điện lực Quảng Bình.

Mười hai hộ dân mua nhà tại thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì (Hà Nội) đang không biết phải làm sao để bảo vệ quyền lợi của mình khi ngõ đi chung của các hộ bị công trình đang xây dựng bên cạnh xâm phạm, lấn chiếm khoảng không,… chính quyền địa phương "bất lực" không thể xử lý.

Hàng loạt nhà xưởng, sân bóng mini với diện tích hàng nghìn m2 được xây dựng trên đất nông nghiệp và đất dự án thuộc địa bàn phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm), điều đáng nói thực trạng này đã diễn ra từ lâu nhưng chính quyền sở tại vẫn chưa xử lý.

Theo đơn tố cáo của ông Ngô Mạnh H. (địa chỉ Linh Đàm, Hoàng Mai, TP Hà Nội) về việc Công ty CP Đầu tư Dược và Thiết bị Y tế Anh Thu (Công ty Anh Thu) đã có hành vi lợi dụng dịch bệnh COVID – 19 tăng giá khẩu trang và dấu hiệu kinh doanh trốn thuế trong khi xuất hóa đơn GTGT.

Theo phản ánh của anh Ngô Hứa Tâm Hiền ngụ tại TP. HCM, anh Hiền cùng một số cá nhân khác đã tìm mua lượng khẩu trang lớn để làm từ thiện và ký hợp đồng mua 3.500 thùng khẩu trang với Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam. Mặc dù đã đến hẹn theo hợp đồng thế nhưng phía anh Hiền lại không nhận được số lượng khẩu trang như đã thoả thuận và sự việc kéo dài nhiều tháng liền vẫn chưa có hồi kết.

Lợi dụng cải tạo, nạo vét hồ Hạnh Tiên (Chương Mỹ, TP Hà Nội) để khai thác, vận chuyển trái phép đất mang đi bán bị Thương Trường phanh phui. Trao đổi với PV, không tiếp thu ý kiến chỉ đạo làm rõ, Chủ tịch UBND xã Tân Tiến còn có thái độ thách thức PV, kèm theo đó là lộ một số tin nhắn có dấu hiệu móc nối với đất tặc.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455