Tin nóng:

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Công bố đáp án theo tiến độ chấm thi để phòng ngừa gian lận

Theo đại diện Bộ GD&ĐT, đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được công bố theo tiến độ chấm thi nhằm chống gian lận thi cử. Đây là một trong những điểm mới ở mùa thi chưa từng có tiền lệ như năm nay.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT Mai Văn Trinh cho biết: “Bộ GD-ĐT không công bố đáp án ngay khi kết thúc môn thi cuối cùng như những năm trước. Đáp án chính thức các môn thi của Kỳ thi sẽ được công bố theo tiến độ chấm thi để phòng ngừa gian lận”.

Cùng với đáp án, Bộ GD-ĐT cũng sẽ công bố phổ điểm các môn và điểm thi sau khi đã thực hiện đối sánh với kết quả điểm học bạ của thí sinh. Đồng thời, theo Cục trưởng, việc công bố điểm thi sẽ thực hiện theo nguyên tắc bảo đảm bí mật thông tin cá nhân của thí sinh.

Việc chấm thi sẽ được tiến hành ngay trong ngày 11/8 và quy trình chấm thi tuân thủ nghiêm ngặt theo Quy chế thi cũng như đảm bảo an toàn về phòng chống COVID-19 như tại các điểm thi.

Cho đến nay, ngoại ngoại trừ Đà Nẵng, 62 tỉnh, thành phố đã sẵn sàng cho công tác chấm thi, cả chấm tự luận và chấm trắc nghiệm. Trong kế hoạch chung phòng, chống dịch Covid-19, các địa phương đã chuẩn bị cho cả khâu coi thi và chấm thi, trong đó, các biện pháp cơ bản về phòng chống dịch cũng được áp dụng cho khu vực chấm thi như: Khử khuẩn, đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay, xà phòng …

Đối với điểm thi, ông Trinh cho biết, Bộ sẽ công bố sau khi hoàn thành việc đối sánh dữ liệu. Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT vẫn tiếp tục phân tích và công bố phổ điểm thi như mọi năm.

Theo Bộ GD&ĐT, đề thi đợt 2 có cấu trúc theo ma trận, dựa trên ngân hàng đã được xây dựng, đáp ứng mục tiêu yêu cầu của đề thi.

Hà Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455