Lâm Đồng: Bất chấp quy định phòng chống dịch Covid-19, TMV Minh Châu Asian vẫn tưng bừng khai trương

Bất chấp dịch Covid-19, thẩm mỹ viện Minh Châu Asian vẫn tổ chức lễ khai trương với sự tham dự của 31 người đến từ nhiều tỉnh, thành chưa khai báo y tế, trong đó có nhiều người đến từ TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bắc Giang...

Ngày 2/6, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết vừa phối hợp với các cơ quan chức năng ngăn chặn, xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (phường 1, TP Bảo Lộc).

Trước đó, vào tối 1/6, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra thẩm mỹ viện Minh Châu Asian khi cơ sở này đang tổ chức lễ khai trương.

Tại thời điểm kiểm tra, thẩm mỹ viện Minh Châu Asian đang có nhiều người tham dự sự kiện, có chương trình ca nhạc bằng hình thức hát karaoke, trong đó có cả một số nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng.

Lâm Đồng Hơn 30 người khai trương Thẩm mỹ viện vi phạm phòng chống COVID19
Hơn 30 người tham dự lễ khai trương Thẩm mỹ viện đến từ nhiều tỉnh thành nhưng không khai báo y tế

Cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng ngay các hoạt động tại lễ khai trương, thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 31 người tham dự đến từ nhiều tỉnh, thành chưa khai báo y tế, trong đó có 28 người đến từ TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Nghệ An...

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã kiểm tra hành chính hai khách sạn mà 31 người này đang thuê ở trên địa bàn phường 1, TP Bảo Lộc.

Ngay trong đêm, những người có mặt tại lễ khai trương tại thẩm mỹ viện Minh Châu Asian đã được đưa về UBND phường 1, TP Bảo Lộc để kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, những người này được trở lại khách sạn nghỉ ngơi dưới sự giám sát, theo dõi sức khỏe của cơ quan chức năng.

Trước đó, đại diện thẩm mỹ viện Minh Châu Asian đã tới UBND phường 1, TP Bảo Lộc xin phép tổ chức lễ khai chương. Mặc dù không được sự cho phép và yêu cầu cam kết không tổ chức lễ khai trương vào thời điểm này, thế nhưng thẩm mỹ viện vẫn tổ chức sự kiện có rất nhiều người tham dự.

Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

LÊ HÀ

Bình luận bài viết

Tối 25/9, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết tài xế xe tải có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi rời bệnh viện đã quay trở lại.

Những người dùng bằng giả này chủ yếu là giáo viên đang dạy học trên địa bàn huyện Cư Kuin, do mong muốn có việc làm ổn định nên nhờ người mua bằng.

Dự báo thời tiết đêm nay 25/9 và ngày mai 26/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Sau một thời gian gửi tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Công an Nghệ An đã chính thức bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh này 9 con hổ còn sống sau vụ giải cứu 17 cá thể hổ bị nuôi nhốt trái phép trên địa bàn xã Đô Thành (huyện Yên Thành) để quản lý và xử lý theo quy định.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455