06:34 16/05/2022

Làm rõ thông tin CSGT ở Quảng Trị đánh tài xế gãy xương sườn

Chiều 15/5, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho hay, đơn vị và Thanh tra Công an tỉnh đang xác minh làm rõ thông tin phản ánh, cán bộ Trạm CSGT Hải Lăng, đóng trên QL1A đoạn đi qua huyện Hải Lăng (Quảng Trị) có hành vi đánh một tài xế vi phạm tải trọng xe không chấp hành hiệu lệnh.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 14/5, Tổ tuần tra kiểm soát (TTKS) thuộc Trạm CSGT Hải Lăng trong lúc làm nhiệm vụ thì phát hiện xe ô tô tải mang BKS 75C-096.23 lưu thông hướng Bắc-Nam có dấu hiệu chở hàng quá tải, vượt quá chiều cao nên đã ra hiệu lệnh xe dừng lại và yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, tài xế này không chấp hành, cố thủ trên cabin và gọi điện thoại.

Đến 17h cùng ngày, Tổ Tuần tra kiểm soát tiếp tục vận động nhưng tài xế này chỉ xuống xe, đóng cửa cabin và bỏ đi. Dù cán bộ CSGT thuyết phục nhưng tài xế vẫn không khai báo thông tin tên tuổi.

Nhận thấy sự việc có tính chất phức tạp, Trạm CSGT Hải Lăng đã có báo cáo với lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh để xử lý cho kéo xe về trạm cân trọng tải.

Làm rõ thông tin CSGT ở Quảng Trị đánh tài xế gãy xương sườn
Chiếc xe do tài xế H. điều khiển.

Khoảng 30 phút sau, anh H. quay trở lại xe và xuất trình giấy tờ tùy thân và đăng ký phương tiện. Tuy nhiên, khi lên xe để lái vào khu vực cân thì tài xế tiếp tục cố thủ khoá cửa cabin và gọi điện thoại.

Nhận thấy sự việc có tính chất phức tạp, Trạm CSGT Hải Lăng đã có báo cáo với lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh để xử lý cho kéo xe về trạm cân trọng tải.

Trong quá trình này, tài xế H. cho biết bị một số người mặc cảnh phục CSGT kéo ra phía sau xe rồi đánh vào vùng mặt và bụng. Sau đó, tài xế cùng phương tiện được đưa về trụ sở Trạm CSGT Hải Lăng làm việc. 

Đến tối cùng ngày, người thân tài xế Hiếu đã đến Trạm CSGT Hải Lăng đưa anh vào Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để thăm khám. Qua chẩn đoán, tài xế Hiếu bị gãy xương sườn số 6, hiện điều trị tại bệnh viện này.

Làm rõ thông tin CSGT ở Quảng Trị đánh tài xế gãy xương sườn
Tài xế H. đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Trước thông tin phản ánh về việc cán bộ Tổ TTKS Trạm CSGT Hải Lăng đã có hành vi đánh tài xế H. khiến anh này bị đau phải nhập viện, lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện đang cho xác minh làm rõ.

Thời điểm trên có phóng viên truyền hình đi theo lực lượng Tổ TTKS làm nhiệm vụ nên sẽ có nhiều tư liệu để xác minh sự việc. Nếu có đủ căn cứ về việc cán bộ CSGT có hành vi đánh tài xế, phía lãnh đạo phòng nhất định sẽ xử lý nghiêm. Tuy nhiên, nếu đây là hành vi bôi nhọ, không đúng sự thật, phòng cũng sẽ có ý kiến để xử lý răn đe về việc làm xấu hình ảnh lực lượng CSGT khi đang làm nhiệm vụ.

Việt Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên