Lãnh đạo UBND xã Thọ An (huyện Đan Phượng) đã công khai xin lỗi bà Trần Thị Gấm

Chiều 14/9, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện Đan Phượng Nguyễn Thành Lý cho biết: Huyện đã có báo cáo Thường trực Thành ủy, UBND thành phố về kết quả xử lý vụ việc liên quan đến quyết định của UBND xã Thọ An tạm đình chỉ nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm dân cư số 4, xã Thọ An.

Theo đó, liên quan việc diễn ra đám tang đông người trong những ngày giãn cách xã hội ở Cụm dân cư số 4, xã Thọ An, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng đã yêu cầu UBND xã Thọ An tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân (nếu có); tạm đình chỉ Chủ tịch UBND xã, 1 cán bộ văn hóa xã Thọ An trong thời gian 15 ngày kể từ 28-8, để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm liên quan (Báo Hànộimới đã đưa tin).

Ngày 10-9-2021, UBND huyện Đan Phượng nhận được báo cáo số 114/BC-UBND ngày 9-9-2021 của UBND xã Thọ An về việc tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với Cụm trưởng Cụm dân cư số 4 Trần Thị Gấm do “thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, tổ chức đám tang tại Cụm dân cư số 4, để tập trung đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội” (theo quyết định số 435/QĐ-UBND ngày 9-9-2021 của UBND xã).

Ngay sau khi nhận được báo cáo này, UBND huyện Đan Phượng đã chỉ đạo Trưởng phòng Nội vụ huyện phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, tham mưu giải quyết nội dung việc.

“Căn cứ các quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố, UBND huyện nhận thấy Quyết định số 435 của UBND xã Thọ An không đúng quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng đã ban hành Quyết định 3912/QĐ-UBND ngày 13-9-2021 bãi bỏ Quyết định số 435 của UBND xã Thọ An và chỉ đạo tổ chức Hội nghị công khai công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng về việc bãi bỏ Quyết định số 435 của UBND xã Thọ An” - ông Nguyễn Thành Lý cho biết.

Chiều 13-9, UBND huyện Đan Phượng đã tổ chức hội nghị tại xã Thọ An với sự có mặt của lãnh đạo UBND huyện, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đan Phượng; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, đại diện lãnh đạo UBND xã Thọ An và Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận Cụm dân cư số 4; Cụm trưởng Cụm dân cư số 4 là bà Trần Thị Gấm để công bố công khai Quyết định số 3912/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng về việc bãi bỏ Quyết định số 435 của UBND xã Thọ An. Tại hội nghị, lãnh đạo UBND xã Thọ An đã công khai xin lỗi bà Trần Thị Gấm.

Trước đó, ngày 17-8-2021, trên địa bàn cụm 4, xã Thọ An có đám tang cụ bà T.T.L, là mẹ ông Trần Văn Hải, công chức xã Thọ An. Bà Trần Thị Gấm đã báo cáo Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã Thọ An đề nghị cử cán bộ xuống phối hợp cùng cụm dân cư trong việc đảm bảo phòng dịch tại đám tang, nhưng xã không cho người xuống. Sau khi không nhận được hỗ trợ từ UBND xã Thọ An, bà Gấm và Tổ Covid-19 cộng đồng Cụm dân cư số 4 vẫn thực hiện theo đúng kế hoạch của cụm dân cư, cử người trông chốt, cắt cử người đo thân nhiệt và ghi chép tại gia đình tang chủ để kiểm soát người qua chốt. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người dân đến viếng. Người dân đã quay clip, chụp ảnh về việc đám tang tập trung đông người phản ánh lên các cấp chính quyền. 

Do vậy, bà Trần Thị Gấm tỏ ra vô cùng bất ngờ và bức xúc khi nhận được thông báo đình chỉ nhiệm vụ với nội dung quy kết bà thiếu trách nhiệm trong việc để tập trung đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Hé lộ thêm tình tiết thiếu trách nhiệm trong chống dịch của lãnh đạo xã Thọ An

Hé lộ thêm tình tiết thiếu trách nhiệm trong chống dịch của lãnh đạo xã Thọ An

Sau khi được “minh oan” bà Trần Thị Gấm Cụm trưởng cụm dân cư số 4 xã Thọ An đã có đơn gửi UBND H.Đan Phượng TP.Hà Nội hé lộ thêm tình tiết thiếu trách nhiệm trong chống dịch Covid-19 của lãnh đạo xã này

Nguyễn Mai

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 25/9 và ngày mai 26/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Sau một thời gian gửi tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Công an Nghệ An đã chính thức bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh này 9 con hổ còn sống sau vụ giải cứu 17 cá thể hổ bị nuôi nhốt trái phép trên địa bàn xã Đô Thành (huyện Yên Thành) để quản lý và xử lý theo quy định.

Sau khi nhận 200.000 liều vaccine, Quảng Trị đã phân bổ cho các địa phương. Tuy nhiên, kế hoạch tiêm chủng đang tạm dừng do chưa có giấy xuất xưởng.

Sáng 25/9, ông Phan Xuân Hải, Chủ tịch UBND xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ sạt lở đất, đá khiến bức tường của một ngôi nhà bị đổ sập, làm 1 em nhỏ bị thương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455