Lãnh đạo UBND xã Thọ An (huyện Đan Phượng) đã công khai xin lỗi bà Trần Thị Gấm

Chiều 14/9, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện Đan Phượng Nguyễn Thành Lý cho biết: Huyện đã có báo cáo Thường trực Thành ủy, UBND thành phố về kết quả xử lý vụ việc liên quan đến quyết định của UBND xã Thọ An tạm đình chỉ nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm dân cư số 4, xã Thọ An.

Theo đó, liên quan việc diễn ra đám tang đông người trong những ngày giãn cách xã hội ở Cụm dân cư số 4, xã Thọ An, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng đã yêu cầu UBND xã Thọ An tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân (nếu có); tạm đình chỉ Chủ tịch UBND xã, 1 cán bộ văn hóa xã Thọ An trong thời gian 15 ngày kể từ 28-8, để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm liên quan (Báo Hànộimới đã đưa tin).

Ngày 10-9-2021, UBND huyện Đan Phượng nhận được báo cáo số 114/BC-UBND ngày 9-9-2021 của UBND xã Thọ An về việc tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với Cụm trưởng Cụm dân cư số 4 Trần Thị Gấm do “thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, tổ chức đám tang tại Cụm dân cư số 4, để tập trung đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội” (theo quyết định số 435/QĐ-UBND ngày 9-9-2021 của UBND xã).

Ngay sau khi nhận được báo cáo này, UBND huyện Đan Phượng đã chỉ đạo Trưởng phòng Nội vụ huyện phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, tham mưu giải quyết nội dung việc.

“Căn cứ các quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố, UBND huyện nhận thấy Quyết định số 435 của UBND xã Thọ An không đúng quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng đã ban hành Quyết định 3912/QĐ-UBND ngày 13-9-2021 bãi bỏ Quyết định số 435 của UBND xã Thọ An và chỉ đạo tổ chức Hội nghị công khai công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng về việc bãi bỏ Quyết định số 435 của UBND xã Thọ An” - ông Nguyễn Thành Lý cho biết.

Chiều 13-9, UBND huyện Đan Phượng đã tổ chức hội nghị tại xã Thọ An với sự có mặt của lãnh đạo UBND huyện, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đan Phượng; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, đại diện lãnh đạo UBND xã Thọ An và Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận Cụm dân cư số 4; Cụm trưởng Cụm dân cư số 4 là bà Trần Thị Gấm để công bố công khai Quyết định số 3912/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng về việc bãi bỏ Quyết định số 435 của UBND xã Thọ An. Tại hội nghị, lãnh đạo UBND xã Thọ An đã công khai xin lỗi bà Trần Thị Gấm.

Trước đó, ngày 17-8-2021, trên địa bàn cụm 4, xã Thọ An có đám tang cụ bà T.T.L, là mẹ ông Trần Văn Hải, công chức xã Thọ An. Bà Trần Thị Gấm đã báo cáo Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã Thọ An đề nghị cử cán bộ xuống phối hợp cùng cụm dân cư trong việc đảm bảo phòng dịch tại đám tang, nhưng xã không cho người xuống. Sau khi không nhận được hỗ trợ từ UBND xã Thọ An, bà Gấm và Tổ Covid-19 cộng đồng Cụm dân cư số 4 vẫn thực hiện theo đúng kế hoạch của cụm dân cư, cử người trông chốt, cắt cử người đo thân nhiệt và ghi chép tại gia đình tang chủ để kiểm soát người qua chốt. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người dân đến viếng. Người dân đã quay clip, chụp ảnh về việc đám tang tập trung đông người phản ánh lên các cấp chính quyền. 

Do vậy, bà Trần Thị Gấm tỏ ra vô cùng bất ngờ và bức xúc khi nhận được thông báo đình chỉ nhiệm vụ với nội dung quy kết bà thiếu trách nhiệm trong việc để tập trung đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Hé lộ thêm tình tiết thiếu trách nhiệm trong chống dịch của lãnh đạo xã Thọ An

Hé lộ thêm tình tiết thiếu trách nhiệm trong chống dịch của lãnh đạo xã Thọ An

Sau khi được “minh oan” bà Trần Thị Gấm Cụm trưởng cụm dân cư số 4 xã Thọ An đã có đơn gửi UBND H.Đan Phượng TP.Hà Nội hé lộ thêm tình tiết thiếu trách nhiệm trong chống dịch Covid-19 của lãnh đạo xã này

Nguyễn Mai

Bình luận bài viết

Thời tiết hôm nay 19/9, vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Hà Nội mưa to tập trung chiều tối và đêm.

Giá heo hơi tại miền Bắc giảm trên diện rộng so với cuối tuần trước. Thị trường heo hơi khu vực miền Trung, Tây Nguyên hôm nay điều chỉnh 1.000 - 4.000 đồng/kg. Tại miền Nam, giá heo hơi tăng giảm trái chiều tại các địa phương.

Dự báo thời tiết đêm nay 18/9 và ngày mai 19/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Ngày 18/9, liên quan tới thông tin Bình Dương để vắc xin Moderna do Bộ Y tế phân bổ đã "hết hạn sử dụng" vào ngày 4/9/2021, Sở Y tế tỉnh này đã lên tiếng giải thích.

Chỉ tính riêng trong tháng 8 và tháng 9/2021, đã có nhiều vụ việc buôn bán trái phép động vật hoang dã bị phát hiện với hàng chục cá thể hổ và tê tê - là những động vật hoang dã quý hiếm bị bắt nhốt, cất giữ trái phép ngay trong nhà dân.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455